Mách bạn bí kíp lựa chọn phông hội trường đẹp

Đối với không gian rộng lớn như hội trường, sân khấu thì một mẫu rèm đẹp sẽ giúp tạo điểm nhấn, làm nổi bật nên không gian. Phông hội trường đẹp và phù hợp tiêu chuẩn sẽ giúp cho không gian của hội nghị trở nên trang trọng hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn loại rèm này, dưới đây WinArt sẽ hướng dẫn bạn cách chọn phông rèm sân khấu hội trường đẹp đúng tiêu chuẩn.

Một số đặc điểm cơ bản của phông hội trường

Phông hội trường hay còn gọi là phông rèm sân khấu thường có kích thước rất lớn và thường phủ kín từ trần xuống đến sàn. Chúng có thể được ghép lại bởi nhiều thành phần, nhiều ô rèm khác nhau. Tùy vào nội dung của sự kiện mà chúng ta sẽ trang trí phông rèm hội trường cho phù hợp. Sau đây là một số đặc điểm chúng ta cần chú ý khi chọn rèm sân khấu.

Phông hội trường đẹp
Tìm hiểu về đặc điểm của phông hội trường đẹp 

Về chất liệu phông rèm

Trên thị trường có nhiều chất liệu có thể sử dụng để làm phông rèm, tuy nhiên, rèm vải nhung cao cấp là loại rèm  phông hội trường đẹp nhất, được ưa chuộng nhất. Chất liệu vải nhung khi có ánh sáng chiếu vào sẽ tạo hiệu ứng lấp lánh, đẹp mắt. Ngoài yếu tố thẩm mỹ, phông vải nhung còn giảm sự phản xạ âm thanh tốt và tạo sự tách biệt giữa các khu vực trong không gian lớn. Nhưng cũng tùy vào quy mô và kinh phí tổ chức mà ta sẽ lựa chọn chất liệu phông rèm cho phù hợp.

Màu sắc phông rèm hội trường

Màu sắc của phông rèm sân khấu hội trường cần được lựa chọn để phối hợp hợp lý với tông màu của không gian tổ chức sự kiện. Để mang đến sự nổi bật, tông màu thường được lựa chọn nhất là màu đỏ, xanh lục, xanh dương,…

Kiểu dáng phông rèm hội trường

Các kiểu dáng thiết kế phông rèm rất phong phú, đa dạng. Tùy vào mục đích sử dụng chính và nội sung sự kiên mà ta sẽ lựa chọn mẫu phông rèm cho phù hợp. Ví dụ, hội trường tổ chức hội nghị của các cơ quan đoàn thể thì nên trang trí kiểu cổ điển để thể hiên sự trang nghiêm. Còn hội trường tổ chức các sự kiện giải trí thì nên chọn mẫu phông rèm hiện đại để thể hiện được sự tinh tế, sáng tạo.

Phông hội trường đẹp
Màu phông rèm dựa trên sự kiện để chọn cho phù hợp 

Những lưu ý khi chọn phông hội trường đẹp

Khi thiết kế phông hội trường đẹp, chúng ta cần chú ý đến cách phối hợp màu sắc thật sao cho hài hòa với tông màu chung của không gian và nội thất trong hội trường. Nhưng vẫn phải đảm bảo phù hợp với nội dung của sự kiện đang diễn ra.

  • Kích thước của phông hội trường sẽ lớn hơn rèm cửa thông thường rất nhiều, vì vậy khi kết hợp các phụ kiện treo trên rèm cần cân nhắc ưu tiên các phụ kiện thật cần thiết để tránh cảm giắc rối rắm, nặng nề.
  • Khi thiết kế, cần chú ý lựa chọn phông rèm phù hợp hoàn cảnh và công năng sử dụng khán phòng đó. Thiết kế màu sắc phối hợp hài hòa nhưng cũng phải bắt mắt, có điểm nhấn.
  • Bạn cũng nên dựa vào hiệu ứng ánh sáng để lựa chọn chất liệu rèm. Đối với các sự kiện hội nghị diễn ra vào ban ngày thì các chất liệu phông và rèm dày có thể cản nắng, giảm thiểu độ chói lóa và nóng bức.
  • Trong các không gian nhà hát, rạp chiếu phim thường sẽ thiết kế phông rèm cầu kỳ, sặc sỡ hơn.
Phông hội trường đẹp
Tham khảo một vài lưu ý để chọn được phông rèm đẹp 

Một số nguyên tắc khi thiết kế phông rèm hội trường

Tổng thể một phông nền hội trường bắt buộc cần có đủ những yếu tố là: phông rèm, Quốc kỳ, ảnh hoặc tượng Bác, khẩu hiệu, logo công ty, bục phát biểu,…Tuỳ vào nội dung của hội nghị mà lựa chọn trang trí sao cho phù hợp. Nhưng chúng vẫn cần phải đảm bảo được các nguyên tắc thiết kế phông hội trường đẹp cơ bản đó là: 

  • Bục phát biểu nằm có vị trí ở góc bên phải gần sát mép sân khấu. 
  • Băng cờ nằm dọc ở bên trái và chiếm khoảng một phẩn ba chiều dài phông hậu.
  • Các yếu tố khung chữ, biểu tượng, logo công ty luôn nằm dưới sao vàng, phía bên phải của phông rèm và cao hơn đầu người phát biểu.
  • Bục đặt tượng Bác và dải cờ đỏ sao vàng sẽ đặt cùng trục với nhau.

Kết luận

Cùng với những nội dung chúng tôi vừa cung cấp ở trên thì để có phông hội trường đẹp thì bạn cũng cần tìm một nhà cung cấp phông hội trường uy tín, dày dặn kinh nghiệm và chăm sóc khách hàng chu đáo. WinArt xin đảm bảo các yêu cầu trên của bạn và mang đến cho bạn một sản phẩm chất lượng tốt nhất.

0972 53 1616

  • zalo
  • hotline