Mẫu rèm chống thoát nhiệt nào hiệu quả cao tác dụng tốt nhất

Biện pháp chống thất thoát nhiệt khi sử dụng điều hòa tốt nhất là lắp rèm ngăn lạnh chúng sẽ giúp hơi lạnh được bảo toàn trong phòng, giúp giữ lạnh lâu hơn. Hiện trên thị có những mẫu rèm chống thoát nhiệt nào? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lợi ích của rèm chống thoát nhiệt

Lựa chọn sử dụng rèm cửa chống thoát nhiệt sẽ đem đến cho gia đình bạn rất nhiều lợi ích dưới đây:

 • Giúp duy trì nhiệt độ trong phòng: Do tính chất có thể cách nhiệt, ngăn chặn hơi lạnh thoát ra ngoài nên các mẫu rèm này như một thanh chắn giữa những vùng không gian có nhiệt độ chênh lệch, đối lập nhau. Khi đó nhiệt độ trong phòng sẽ được duy trì một cách tốt nhất.
 • Có thể sử dụng làm rèm ngăn phòng hiệu quả: Ngoài chức năng ngăn nhiệt thất thoát ra ngoài thì những mẫu rèm này còn được sử dụng luôn làm rèm ngăn phòng. Các không gian quá rộng sẽ gây lãng phí nhiệt nếu không có nhu cầu sử dụng. Khi đó rèm vừa có tác dụng ngăn phòng, thu hẹp diện tích sử dụng điều hòa. Vừa có tác dụng ngăn hơi lạnh thoát ra.
 • Ngăn chặn tác động của thời tiết và côn trùng: Bộ rèm cũng có tác dụng như một tấm rào cản để bảo vệ không gian khỏi sự xâm nhập của côn trùng và nắng gió.
Rèm chống thoát nhiệt
Lợi ích của rèm chống thoát nhiệt 

Mẫu rèm cửa chống thoát nhiệt tốt nhất hiện nay

Trong các mẫu rèm chống thoát nhiệt trên thị trường thì rèm nhựa PVC được cho là mẫu rèm ngăn lạnh, chống thoát nhiệt tốt nhất. Vậy mẫu rèm này có những loại nào, đặc điểm cấu tạo như nào? Hãy tham khảo thông tin chúng tôi đưa ra dưới đây.

Đặc điểm cấu tạo của rèm nhựa ngăn thoát nhiệt

Rèm nhựa PVC là một giải pháp hữu hiệu được ứng dụng để ngăn sự thoát nhiệt lạnh ra ngoài và giúp tiết kiệm chi phí điện năng. Thông thường rèm nhựa có cấu tạo gồm 2 phần là các lá nhựa và phụ kiện của rèm. 

Các lá rèm là các dải nhựa dẻo, tùy vào thiết kế sẽ có các kích thước khác nhau, chúng được ghép đè lên nhau khoảng 5cm để đảm bảo độ kín cho bộ rèm.

Phụ kiện của rèm nhựa gồm thanh treo, có thể là thanh treo dạng thanh hoặc thanh treo ray để gắn dải nhựa. 

Rèm chống thoát nhiệt
Đặc điểm cấu tạo nên bộ rèm ngăn nhiệt hiệu quả 

Ưu điểm khi lắp đặt rèm nhựa

Việc sử dụng rèm nhựa ngăn thoát nhiệt ngày càng phổ biến bởi chúng mang đến nhiều ưu điểm. Dưới đây là những ưu điểm khi lựa chọn mẫu rèm này.

 • Linh hoạt khi sử dụng: Do các lá rèm được chia nhỏ nên bạn có thể di chuyển qua mà không cần thu bộ rèm lại. Ngoài ra, với hệ thanh treo ray việc điều chỉnh rèm cũng rất dễ dàng.
 • Giữ nhiệt tốt: Các lá nhựa được xếp chồng lên nhau tạo nên một mặt phẳng kín, khi đó hơi lạnh sẽ không thể đi qua và hơi nóng cũng không xâm nhập được vào.
 • Rèm nhựa cũng có độ cách âm khá tốt.
 • Lắp đặt dễ dàng và chi chi phí lắp đặt thấp, giúp tiết kiệm chi phí.
Rèm chống thoát nhiệt
Ưu điểm của mẫu rèm cách nhiệt 

Sử dụng rèm nhựa cho những không gian nào

Chúng ta có thể lắp đặt rèm nhựa ở mọi không gian cần cách nhiệt, chống nóng, ngăn lạnh, chắn bụi bẩn, giảm tiếng ồn… Cụ thể như:

 • Các khu nhà hàng, quán ăn: Đối với những không gian này thì rèm nhựa thường được lắp ở cửa ra vào, ở ban công hoặc để cách nhiệt khu vực bếp và khu vực khách
 • Các nhà xưởng, siêu thị, kho lạnh: Rèm nhựa đặc biệt được sử dụng nhiều ở các nhà xưởng và kho lạnh, bạn có thể di chuyển cả xe đẩy hàng qua một cách dễ dàng.
 • Ngoài ra, trên thị trường còn có mẫu rèm nhựa chống tĩnh điện, chúng được sử dụng ở các khu vực phòng sạch và các khu nhiễm điện tích.

Kết luận

Với mẫu rèm chống thoát nhiệt tốt nhất mà chúng tôi vừa giới thiệu, hi vọng sẽ giúp ích cho không gian của bạn. Hãy liên hệ đến WinArt để đặt rèm hoặc cần biết thêm thông tin về nhiều mẫu rèm khác nhé.

0972 53 1616

 • zalo
 • hotline