Hướng dẫn cách giặt rèm cửa bằng tay để không gây hại cho rèm

Có rất nhiều cách để chúng ta làm sạch rèm cửa, việc lựa chọn đúng phương pháp giặt rèm phù hợp sẽ giúp bộ rèm cửa luôn sạch và mới, giữ được độ bền lâu. Dưới đây WinArt sẽ hướng dẫn bạn cách giặt rèm cửa bằng tay hiệu quả nhất và đảm bảo an toàn cho rèm cửa.

Chi tiết cách giặt rèm cửa bằng tay

Chúng ta có nhiều cách để vệ sinh rèm cửa như giặt khô, giặt máy, giặt tay. Với mỗi kiểu rèm và chất liệu rèm chúng ta sẽ lựa chọn cách vệ sinh phù hợp.

Sử dụng giặt rèm cửa bằng tay trong những trường hợp nào?

Phương pháp giặt máy giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian và công sức. Tuy nhiên, đối với một số kiểu rèm và chất liệu rèm chúng ta không thể áp dụng phương pháp này vì chúng có thể gây các sự cố như phai màu, rút sợi và thậm chí là rách rèm. Khi đó, áp dụng cách giặt rèm cửa bằng tay là một giải pháp bắt buộc. Một số chất liệu rèm cửa nên giặt tay là: Chất liệu vải voan mỏng, vải sheer, vải 100% cotton hay vải lưới.

Cách giặt rèm cửa bằng tay
Hướng dẫn cách giặt rèm cửa bằng tay 

Một số kiểu rèm như rèm sáo và rèm cuốn chúng ta cũng chỉ có thể áp dụng phương pháp vệ sinh bằng tay. Đối với những mẫu rèm này thì chúng ta không cần thiết tháo xuống, bạn có thể chuẩn bị một chậu nước và một cái khăn. Với nước đầu tiên bạn sẽ pha thêm xà phòng để dễ dàng đánh bật các vết bẩn. Sau đó bạn thay nước sạch và lau lại một lần nữa. Cuối cùng bạn hãy dùng một chiếc khăn khô để lau lại toàn bộ rèm.

Quy trình các bước giặt rèm cửa bằng tay

Nếu như bạn thường xuyên giặt quần áo bằng tay thì công việc giặt rèm bằng tay sẽ trở nên đơn giản hơn. Bạn có thể tiến hành giặt rèm theo quy trình sau đây:

Bước 1: Loại bỏ bụi bẩn bám trên rèm

Loại bỏ bụi và cặn bẩn trên bề mặt rèm bằng chổi mềm hoặcmáy hút bụi. Bạn thực hiện bước này trước khi tháo rèm để dễ dàng thao tác hơn.

Bước 2: Tháo rèm và ngâm trong dung dịch giặt

Tiến hành tháo rèm xuống và tách riêng các móc, khuyên treo khỏi rèm. Sau đó, hòa nước giặt vào một chậu lớn và ngâm rèm trong khoảng 15 đến 30 phút. Khi ngâm bạn nhồi rèm nhiều lần để rèm thẩm thấu dung dịch giặt, để các vết bẩn được bật ra.

Cách giặt rèm cửa bằng tay
Giặt bằng tay hạn chế làm hư hại đến chất lượng rèm 

Bước 3: Xả sạch bọt và vắt rèm

Sau khi ngâm và nhàu bóp để loại bỏ vết bẩn, bạn cần xả nhiều lần rèm trong nước sạch đến khi hết bọt và nước trong.

Bạn có thể ngâm rèm trong dung dịch nước xả vải để rèm thêm thơm tho, tạo mùi hương dễ chịu. Rèm sẽ ngâm nước xả trong khoảng 20 phút, bạn lấy rèm ra và vắt nhẹ để rèm ráo nước.

Bước 4: Phơi khô rèm

Rèm nên được phơi ở không gian thoáng, rộng và ánh nắng nắng mặt trời không quá gắt. Nếu ánh nắng trực tiếp qua gắt có thể gây vải rèm bị bạc màu và giảm tuổi thọ.

Nếu không gian đủ rộng, bạn có thể phơi rèm theo chiều dọc như khi treo rèm để rèm không hằn gấp và khô một cách nhanh chóng.

Kết luận

Với cách giặt rèm cửa bằng tay mà chúng tôi vừa hướng dẫn trên đây bạn đã có thể tự tin để làm sạch bộ rèm cửa với các chất liệu không thể giặt máy của mình. WinArt chúc bạn luôn có bộ rèm sạch thơm cho không gian của mình.

0972 53 1616

  • zalo
  • hotline