Cách lắp màn khung đơn giản bạn có thể tự làm được

Khác với những chiếc màn truyền thống, đơn giản thì những chiếc màn khung cầu kỳ, sẽ mang lại sự sang trọng và lộng lẫy cho phòng ngủ của bạn. Bạn sẽ hiểu hơn về màn khung và cách lắp màn khung qua các thông tin sau đây.

Cách lắp màn khung

Giới thiệu chi tiết về màn khung

Màn khung là sự kết hợp giữa kiểu màn vải truyền thống cùng với khung bằng kim loại (thường là inox). Khung sẽ được gắn phía trên, cố định chắc chắn vào tường hoặc giường tùy theo kiểu màn khung và tùy theo mục đích của người sử dụng.

Màn khung mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ rất cao và rất thuận tiện khi sử dụng. Và không thể không kể đến tác dụng lớn nhất của chúng chính là giúp bảo vệ giấc ngủ khỏi muỗi, côn trùng hoặc gió độc trong khi ngủ.

Cách lắp màn khung cũng không quá khó khăn, chỉ cần vài dụng cụ thông dụng là bạn có thể tự thực hiện tại nhà với các bước đơn giản.

Rèm cầu vồng đẹp

Mẫu rèm cầu vồng đẹp cho không gian

Dụng cụ và quy trình lắp màn khung

Ngoài bộ màn thì các dụng cụ là những dụng cụ không thể thiếu để bạn có thể hoàn thiện một bộ màn và đưa chúng vào sử dụng. Hãy chuẩn bị các dụng cụ theo hướng dẫn và làm theo các bước dưới đây.

Các dụng cụ cần chuẩn bị

Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ dụng cụ sau đây để việc lắp đặt được thuận lợi và nhanh chóng nhé. 

  • Một máy khoan bê tông có dây hoặc không dây cùng với mũi khoan và vít, nở.
  • Búa để đóng đinh vít
  • Tua vít
  • Bút chì hoặc bút dạ lấy dấu
  • Thước đo mét
  • Thang hoặc bàn hoặc ghế để kê khi lắp đặt
  • Khăn lau, chổi hót hoặc máy hút bụi

Mẫu rèm hiện đại

Mẫu rèm cửa hiện đại sang trọng

Các bước tiến hành lắp đặt màn khung

Với cách lắp màn khung dưới đây bạn có thể hoàn thiện bộ màn khung để bảo vệ giấc ngủ cho mình và người thân. Hãy cùng tìm hiểu nhé:

Bước 1: Xác định điểm gắn khung màn, bạn cần xác định nơi lấy dấu bằng cách nhìn xem bên trái hay bên phải của giường gần tường hơn để lấy tường bên đó làm chuẩn.

Bước 2: Dùng thước để đo khoảng cách từ tường đến mép của giường để lấy điểm dấu ngang.

Bước 3: Lấy dấu dọc bằng cách đo khoảng cách từ nền sàn tới mép dưới của bộ khung, thông thường khoảng cách này là 2,2m.

Bước 4: Đưa khung lên ướm thử vào tường và đánh dấu vị trí để khoan bắt vít chân khung

Bước 5: Dùng máy khoan tiến hành khoan các vị trí đã đánh dấu sẵn, sau đó dùng búa đóng nở nhựa vào tường và dùng tua vít vặn cố định khung vào tường.

Bước 6: Lấy dấu phía còn lại của khung bằng cách sử dụng thanh chốt ngang và hoàn thành việc lắp các thanh còn lại như làm với thanh đầu tiên phía trên.

Bước 7: Chốt các đầu khung với thanh gài ngang để giữ cố định và chắc chắn và lắp màn vào khung.

Lưu ý với bất kỳ cách lắp màn khung nào thì khi lắp, bạn đều nên phủ một lớp báo hoặc tấm nilon lên giường hoặc sàn nhà để hạn chế bị bám bụi khi khoan tường và lắp đặt.

Hướng dẫn lắp phần đỉnh màn

Đỉnh màn là phần vải có tác dụng trang trí, bao bọc ngoài khung màn để che đi phần khung cố định. Nó thường được trang trí rất diêm dúa, cầu kỳ.

Thường thì bộ phận này đã có sẵn các dây buộc, bạn chỉ cần buộc các dây đó vào phần khung đúng chiều là đã có thể cố định phần đỉnh màn lên khung.

 

Hướng dẫn lắp phần thân màn

Các thao tác lắp phần thân của màn cũng được thực hiện tương tự như cách lắp màn khung phần đỉnh màn, bạn chỉ cần buộc dây đã được may sẵn ở màn vào khung ở mặt trong để cố định chắc chắn màn vào khung.

Sau khi đã buộc dây xong bạn cố định hai mặt vào móc nhựa và mặt ngoài được gắn hoặc lông vào thanh trượt để có thể di chuyển màn dễ dàng.

Các mẫu khung màn được sử dụng phổ biến 

Không chỉ có mẫu khung vuông đơn giản, hiện nay các mẫu rèm, màn cũng được thiết kế đa dạng để phù hợp với không gian và sở thích.

Mẫu khung màn vuông

Đây là một mẫu khung phổ biến nhất được rất nhiều hộ gia đình sử dụng. Màn khung hình vuông được lắp đặt theo hình vuông của giường với việc cố định các ốc vít vào tường một cách chắc chắn. Cách lắp màn khung vuông rất dễ dàng và đơn giản tuy nhiên nhược điểm của mẫu màn khung này là khó trong việc tháo dỡ và di chuyển.

Rèm cửa sổ bằng gỗ tự nhiên sang trọng

Rèm cửa sổ sang trọng

Rèm cửa sổ bằng gỗ tự nhiên sang trọng

Mẫu màn khung hình bán nguyệt

Đây là mẫu màn khung mới xuất hiện và được nhiều chị em phụ nữ yêu thích bởi vẻ đẹp quyến rũ và mềm mại mà nó đem lại. Mẫu màn bán nguyệt này chỉ cần cố định hai đầu ở trên đầu giường với chiều cao phù hợp. 

Kết luận

Trên đây là các thông tin về màn khung và hướng dẫn cách lắp màn khung chi tiết cho các mẫu màn trên thị trường hiện nay. Để hiểu rõ hơn về cách lắp đặt này quý khách hàng có thể đến với WinArt để được biết thêm thông tin và được hướng dẫn chi tiết hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

098.30.13.888

  • zalo
  • hotline