Hướng dẫn cách tính mét vải may rèm cửa tại nhà

Trong thời đại 4.0 công nghệ phát triển mạng xã hội giống như một công cụ. Thì việc chúng ta muốn học hỏi và tìm hiểu nhiều kiến thức ở mọi lĩnh vực là điều khá dễ dàng. Nếu bạn đang muốn tự may rèm cho gia đình hoặc lấy số liệu để báo cho thợ may. Trong khi bạn chưa có một chút khái niệm nào về vấn đề này cả. Thì hãy yên tâm bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tính mét vải may rèm cửa đơn giản ngay tại nhà.

Hãy theo dõi và cùng chúng tôi thực hành chi tiết cách tính trong bài viết này nhé.

Lý do bạn cần biết cách tính mét vải may rèm

Cách đo để tính vải may rèm vải không giống và đơn giản như các loại rèm khác. Nếu như rèm khác chúng ta chỉ cần đo chính xác kích thước ô cửa. Cộng thêm 2 – 3 phân ở các cạnh để gập các mép rèm là có thể may rèm. Thì rèm vải cần có nhiều công đoạn tính chi tiết và cẩn thận hơn.

Cách tính mét vải may rèm cửa Ore
Cách tính mét vải may rèm cửa Ore

Bởi vậy để có thể tự may rèm cho gia đình hoặc cung cấp số liệu cho nhà may. Thì bạn cần phải nắm được cách tính mét vải để có thể số liệu một cách chính xác.

  • Tính toán được chính xác số mét vải cần sử dụng để may rèm
  • Có thể may rèm dài – ngắn – rộng – hẹp và nếp gấp theo ý thích 
  • Tính toán được tổng chi phí phải bỏ ra cho một bộ rèm và toàn bộ rèm cần may.
  • Dựa vào giá thành để lựa chọn chất liệu may rèm phù hợp với khả năng tài chính.
  • Tự đo may rèm sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ.
  • Có thêm nhiều kiến thức về các lĩnh vực khác nhau trong đời sống.

Hướng dẫn cách tính mét vải may rèm cửa Ore

Rèm vải Ore đang là thiết kế được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đây là rèm vải có các vành khuyên ore được gắn ở phía trên để luồn thanh treo rèm. Nó có cấu tạo độ chun lượng sóng với hình thức đơn giản nhưng rất đẹp và bắt mắt.

Trong bài viết này WINART sẽ giúp bạn biết cách tính mét vải may rèm Ore chi tiết và đơn giản nhất ngay tại nhà.

Tính diện tích vải may rèm cho cửa chính

Đo rèm vải cho cửa chính ra vào
Đo rèm vải cho cửa chính ra vào

Cửa chính là nơi di chuyển ra vào thường xuyên của các thành viên trong gia đình. Nên lưu ý khi đo may rèm tại vị trí này sao cho khi kéo rèm lên không ảnh hưởng tới việc ra vào.

Đầu tiên bạn cần đo chiều ngang của cửa được tính từ mép cửa bên tay trái đến mép cửa bên tay trái. Sau đó cộng thêm 40 – 45 cm so với kích thước khung vừa đo. Việc làm phủ như vậy sẽ làm rèm phù hợp hơn với khung cửa. Khi vắt rèm lên có độ buông đẹp và không bị ngừng ở mép cửa. 

Chiều cao của rèm sẽ được đo từ mặt sàn lên tới vị trí bạn muốn đặt thanh treo. Thông thường sẽ là cộng thêm khoảng 10 – 15cm và treo cách đất 3 – 5cm. Khi treo rèm không nên treo rèm sát xuống đất gây mất mỹ quan. Đồng thời rèm cũng sẽ rất nhanh bẩn đôi khi vướng víu khi đi  lại.

Cách đo rèm vải cho cửa sổ

Cách tính mét vải may rèm cửa sổ gia đình
Cách tính mét vải may rèm cửa sổ gia đình

Tại vị trí cửa sổ cách đo rèm cũng không khác khi đo tại cửa chính. Nhưng tại đây kích thước công thêm sẽ có một chút điều chỉnh cho phù hợp. 

Nếu bạn muốn làm rèm nằm gọn bên trong khung cửa sổ. Thì kích thước vải rèm đúng bằng đúng kích thước của khung cửa. Để cho rèm có độ buông đẹp khi kéo lên bạn có thể công thêm 10 – 15cm cho chiều ngang.

Nếu làm rèm giống như ở cửa chính thanh treo ở bên trên của khung cửa. Bạn sẽ lấy chiều cao khung cửa công thêm 10cm cho phía trên. Phía dưới khung cửa thì tuỳ theo khoảng cách giữa khung cửa với mặt đất. Để cộng thêm con số thích hợp có thể là khoảng 30 – 40cm.

Chiều ngang của rèm bạn cũng nên công thêm từ 40 – 45cm để rèm có độ cân đối hài hoà.

Lưu ý: một bộ rèm hoàn chỉnh sẽ gồm 2 tấm rèm được kéo về 2 phía của cửa. Bởi vậy chiều ngang của bộ rèm hoàn chỉnh thông thường sẽ gấp khoảng 2 lần chiều dài thanh kéo. (Chiều dài thanh kéo bằng chiều ngang cửa công thêm 20 – 30 cm)

Ví dụ thực thế khi đo vải may rèm

Có thể bạn vẫn đang mơ hồ và khó hình dung về cách đo mét vải để may rèm. Chúng tôi sẽ đưa ra ví dụ cụ thể dưới đây để bạn hiểu và dễ hình dung hơn.

Giả sử: Cửa sổ có kích thước (cao x rộng) là: 1.5 x 1.8m thì cách tính như sau

Chiều dài của thanh kéo rèm: 180 + 30 = 210 cm

Chiều dài vải may rèm = chiều cao cửa + mép trên cộng thêm + mép dưới cộng thêm + vải may vắt sổ

= 150 + 10 + 35 + 5 = 200cm

Chiều rộng tấm vải = (chiều ngang cửa + 20cm) x 2 + vải may vắt sổ

  = (180 + 20) x 2 + 10 = 410cm

Chúng tôi vừa chỉ cho bạn cách tính mét vải may rèm cửa chính xác và đơn giản nhất ngay tại nhà. Hãy đảm bảo bạn sẽ làm đúng như những gì chúng tôi hướng dẫn. Chắc chắn bạn sẽ có một thành phẩm tuyệt vời với tâm huyết dành cho sản phẩm. Nếu có nhu cầu về các sản phẩm rèm cửa may sẵn hãy liên hệ với WINART để được tư vấn. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972 53 1616

  • zalo
  • hotline