Động cơ rèm cuốn tự động là gì? Tầm quan trọng như thế nào?

Những bộ rèm tự động được thiết kế và cho ra mắt thị trường. Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, tiện lợi cho quá trình sử dụng. Có thể điều chỉnh rèm theo ý muốn mà không cần phải di chuyển đi lại. Với đa dạng các loại rèm tự động phù hợp với nhiều không gian như rèm vải tự động, rèm cầu vồng, rèm roman tự động và mẫu rèm cuốn tự động. Bài viết dưới đây WinArt xin giúp bạn tìm hiểu chi tiết về động cơ rèm cuốn tự động nhé.

Đặc điểm của động cơ rèm cuốn tự động

Động cơ rèm cuốn tự động
Đặc điểm của động cơ rèm cuốn tự động

Khi lắp đặt những bộ rèm tự động thì thao tác điều chỉnh rèm của bạn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn có thể điều chỉnh rèm theo yêu cầu chỉ với chiếc điều khiển hoặc điện thoại thông minh. Động cơ rèm hay còn gọi là motor, là một thiết bị giúp chuyển hóa năng lượng thành động năng. Giúp thực hiện các yêu cầu điều khiển rèm một cách tự động qua thiết bị điều khiển từ xa. Đối với các bộ rèm tự động thì không thể thiếu thiết bị này.

Ưu điểm của động cơ rèm cuốn

Hiện nay động cơ rèm tự động được lựa chọn sử dụng rất nhiều bởi chúng có nhiều những ưu điểm sau đây:

  • Khi sử dụng động cơ rèm tự động bạn có thể điều khiển rèm từ xa bằng điện thoại thông minh, công tắc gắn tường hay bộ điều khiển.
  • Việc lắp đặt và sử dụng rất đơn giản.
  • Quá trình vận hành rèm rất nhẹ nhàng, trơn tru, êm ái không gây ra tiếng ồn.
  • Chất liệu của động cơ là bằng hợp kim nhôm vô cùng chắc chắn.

Tính năng của động cơ rèm

Động cơ rèm cuốn tự động
Động cơ rèm cuốn tự động giúp điều khiển rèm đơn giản, nhanh chóng

Mỗi bộ động cơ rèm tự động đều có những tính năng cơ bản như dưới đây:

Tính năng tiện dụng: Bộ động cơ giúp người sử dụng có thể điều khiển rèm từ xa mà không cần tốn công sức và thời gian. Ngày nay các ngôi nhà đa số đều được thiết kế và xây dựng với những kiến trúc giúp căn nhà thông thoáng và trông rộng rãi hơn bằng việc thiết kế nhiều ô cửa. Điều đó dẫn tới việc sử dụng các bộ rèm là rất cần thiết. Và cần thiết hơn đó chính là lắp đặt các bộ động cơ rèm để giúp các thao tác thu hạ rèm trở nên đơn giản. Rèm tự động chính là 1 giải pháp tối ưu cho việc sử dụng và điều chỉnh rèm

Tính đa năng: Với sự phát triển của công nghệ hiện nay các động cơ rèm đang có xu hướng tích hợp với các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính, ipad…Do vậy, mọi việc như đóng mở điều chỉnh rèm trở nên đơn giản ở bất cứ nơi đâu.

Những tiện ích tạo nên tầm quan trọng của động cơ rèm

Nếu sử dụng rèm theo cách truyền thống, bạn sẽ phải đến trực tiếp cạnh rèm để thực hiện các động tác đóng mở , điều chỉnh rèm. Còn khi bạn dùng bộ điều khiển, thì với mỗi rèm sẽ chỉ lắp đặt được một bộ điều khiển nhất định. Và khi bạn lựa chọn động cơ rèm cuốn tự động thông minh thì bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh đóng /mở cho tất cả các rèm trong ngôi nhà. Bạn có thể tham khảo những tiện ích tạo nên tầm quan trọng của rèm như sau:

Thao tác đóng/mở, điều chỉnh rèm bằng smartphone

Nhờ có động cơ chuyển hóa năng lượng thành động năng vì vậy các thao tác đóng mở, nâng hạ rèm đều có thể thực hiện điện thoại. Chúng ta có thể tưởng tượng việc điều chỉnh rèm vô cùng nhanh gọn và hiệu quả. Khi đã sử dụng động cơ rèm tự động chắc bạn sẽ không muốn sử dụng những loại rèm bình thường khác. 

Thao tác đóng/mở rèm bằng giọng nói

Động cơ rèm cuốn tự động
Rèm cửa tự động có thể điều khiển bằng nhiều phương tiện

Trường hợp bạn không thể sử dụng điện thoại hoặc điều khiển để điều chỉnh rèm. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng giọng nói của mình để điều khiển rèm theo ý muốn. 

Chức năng hẹn giờ đóng/mở rèm

Khi thói quen sinh hoạt và làm việc của bạn diễn ra đều đặn. Thời gian nghỉ trưa của bạn là cố định, việc sử dụng rèm cũng gần như thế. Bạn có thể sử dụng chức năng hẹn giờ để rèm sẽ tự động nâng lên, hạ xuống vào khung giờ mong muốn.

Báo giá động cơ rèm

Bạn có thể tham khảo giá của một số loại động cơ dưới đây để lựa chọn cho phù hợp.

Thông dụng một bộ động cơ rèm cuốn tự động có giá từ 2 triệu đến 3 triệu đồng. Nó phụ thuộc vào công xuất kéo và những tính năng nâng cao của động cơ đó.

Kết luận

Sử dụng động cơ rèm cuốn tự động là một lựa chọn sáng suốt cho mọi không gian. Nếu bạn đang còn thắc mắc gì hãy liên hệ với WinArt để được tư vấn, hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972 53 1616

  • zalo
  • hotline