Hãy cùng tìm hiểu về rèm cửa nhựa PVC và những ứng dụng của chúng

Thế giới rèm cửa vô cùng phong phú với nhiều mẫu mã và màu sắc để thỏa sức lựa chọn. Dẫu vậy, các vật liệu chính để làm nên các bộ rèm rất phổ biến. Chủ yếu là vải, gỗ hay nhôm. Gần đây, các loại rèm cửa bằng nhựa cũng xuất hiện rất nhiều. Chúng hay được sử dụng ở các không gian đặc thù như nhà máy hay các không gian chung. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về rèm cửa nhựa PVC.

rèm cửa nhựa ngày càng được sử dụng phổ biến. Với chất liệu chính nhựa PVC, chúng có những ưu điểm nổi trội mà không thể tìm thấy ở các loại rèm khác.
rèm cửa nhựa ngày càng được sử dụng phổ biến. Với chất liệu chính nhựa PVC, chúng có những ưu điểm nổi trội mà không thể tìm thấy ở các loại rèm khác

Rèm cửa nhựa PVC là gì?

Như tên gọi của chúng, đây là các loại rèm cửa với chất liệu chính là nhựa PVC.

PVC viết tắt của Polyvinyl Clorua, là một loại nhựa nhiệt dẻo. Chúng được dùng rất nhiều trong sản xuất công nghiệp. Một số sản phẩm phổ biến từ chúng là vật liệu nội thất (sàn nhựa…), thiết bị y tế. Chúng còn được dùng làm đồ chơi, giải trí và các đồ thể thao…

Chúng được sử dụng phổ biến như vậy nhờ một số ưu điểm nổi trội của loại nhựa này như:

+ Độ bền cao

+ Chống thấm nước tốt

+ Cách âm và cách nhiệt tốt

+ Dễ dàng vệ sinh

+ Chi phí hợp lý so với các chất liệu khác. Các loại rèm cửa nhựa giá rẻ rất phổ biến.

Các bộ rèm cửa nhựa PVC sử dụng chất liệu chính là nhựa PVC nên chúng cũng có những một số ưu điểm nổi trội so với các sản phẩm khác. Hãy cùng tìm hiểu thêm về ưu điểm và công năng của rèm cửa nhựa này.

Chúng có ưu điểm và công năng nổi trội như thế nào?

Nhờ sử dụng nguyên liệu chính nhựa PVC, rèm cửa nhựa này cũng có những ưu điểm và công năng nổi trội như sau:

Ưu điểm:

– Các bộ rèm cửa PVC có độ bền cao. Hầu như không hỏng hóc và sử dụng được lâu dài.

– Chi phí các bộ rèm cửa này rất hợp lý, rẻ hơn nhiều so với các loại rèm cửa khác. Đơn giá giao động 40.000-60.000VNĐ/m.

– Dễ dàng lắp đặt, sử dụng cũng như vệ sinh sản phẩm.

– Chúng có tính trong suốt. Do vậy khi sử dụng, không hạn chế tầm nhìn. Thích hợp sử dụng cho một số không gian đặc thù.

Với đặc tính trong suốt, chúng rất thích hợp với các không gian chung như nhà máy hay xưởng sản xuất
Với đặc tính trong suốt, chúng rất thích hợp với các không gian chung như nhà máy hay xưởng sản xuất

Công năng:

– Ngăn lạnh: cách nhiệt, giữ điều hòa tốt.

– Cách âm và chống thấm.

– Chống gió mưa, cản bụi tốt.

– Ngăn chặn côn trùng.

Ứng dụng quan trọng của rèm cửa nhựa PVC

Do đặc tính và công năng quan trọng, rèm cửa nhựa PVC được sử dụng phổ biến. Chúng được sử dụng từ các công trình dân dụng đến công cộng. Một số ứng dụng phổ biến và quan trọng như sau:

-Chúng được sử dụng rất nhiều trong các nhà xưởng, nhà máy chế biến thực phẩm. Mục đích để ngăn thất thoát nhiệt độ, ngăn côn trùng cũng như gió bụi. Đồng thời, vẫn đảm bảo tầm nhìn để quan sát tốt toàn bộ quá trình sản xuất.

Kho đông lạnh sử dụng rèm ngăn lạnh phù hợp
Kho đông lạnh sử dụng rèm ngăn lạnh phù hợp

-Chúng cũng được sử dụng nhiều ở các không gian chung ở nhà hàng, quán café… để ngăn gió bụi, côn trùng cũng như cách âm, cách nhiêt tốt.

-Các loại rèm nhựa này cũng được sử dụng ở không gian văn phòng hay còn gọi là rèm cửa nhựa văn phòng. Ở các lối đi chung hay không gian chung, người ta dùng rèm ngăn lạnh PVC để tránh thất thoát nhiệt độ cũng như đảm bảo cách âm và cách nhiêt tốt.

Đây là loại rèm cửa rất đặc thù
Đây là loại rèm cửa rất đặc thù. Rèm cửa nhựa lá dọc hay được sử dụng trong các nhà máy và nhà xưởng.

– Đối với không gian gia đình, các loại rèm này ít được sử dụng hơn. Dẫu vậy, người ta vẫn hay sử dụng chúng ở các hành lang hay lối đi cũng với các mục đích tương tự. Thỉnh thoảng, người ta có thể sử dụng rèm nhựa cửa sổ.

Người ta cũng sử dụng loại rèm này ở các lối đi chung để tránh thất thoát nhiêt độ cũng như cách âm tốt
Người ta cũng sử dụng loại rèm cửa nhựa trong này ở các lối đi chung để tránh thất thoát nhiêt độ cũng như cách âm tốt

Hy vọng bài viết trên cung cấp các thông tin cơ bản về loại rèm cửa bằng nhựa này. Mọi thông tin thêm, vui lòng liên hệ chúng tôi để có hỗ trợ đầy đủ và kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

098.30.13.888

  • zalo
  • hotline