Những lưu ý khi chọn mua khung rèm ngăn phòng

Khung rèm cửa ngăn phòng hay còn gọi là thanh treo rèm cửa thông thường sẽ được cung cấp và lắp đặt đồng bộ cùng với rèm cửa. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp chúng ta sẽ phải tìm mua và lắp đặt riêng bộ phận này. Chúng ta cùng tìm hiểu về mẫu rèm ngăn phòng và cần chọn khung rèm ngăn phòng như thế nào nhé!

Khung rèm ngăn phòng

Rèm ngăn phòng và những lưu ý khi lựa chọn khung rèm ngăn phòng

Hiện nay, rèm ngăn phòng đang trở thành một giải pháp ngăn phòng phổ biến. Đây là biện pháp đơn giản, linh hoạt, mang lại hiệu quả cao và giá thành tiết kiệm hơn rất nhiều so với các biện pháp ngăn kính, xây tường truyền thống. 

Tìm hiểu về rèm ngăn phòng

Rèm ngăn phòng là những tấm rèm được sử dụng để ngăn cách các không gian. Có thể là ngăn các căn phòng diện tích lớn thành các căn phòng nhỏ để tiện cho nhu cầu sử dụng hoặc để ngăn phòng điều hòa, ngăn các khu vực xưởng sản xuất. Chúng ta tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này dưới đây.

Có những mẫu rèm ngăn phòng nào?

Trên thị trường có rất nhiều mẫu rèm ngăn phòng cũng như khung rèm ngăn phòng. Chúng gồm những loại như:

+ Mẫu rèm gỗ ngăn phòng : Mẫu rèm gỗ này thường được dùng để tạo vách ngăn giữa phòng thờ và các phòng khác. Rèm gỗ tạo không gian trang nghiêm, trang trọng.

+ Mẫu rèm cuốn ngăn phòng: Mẫu rèm này thường được dùng để ngăn trong nhà tắm hay văn phòng làm việc hoặc ở các kiot…

+ Mẫu rèm vải ngăn phòng: Rèm vải thường để ngăn phòng ngủ với ưu điểm giá rẻvà rất tiện lợi.

+ Mẫu rèm nhựa ngăn phòng: Mẫu rèm này thường được sử dụng để ngăn phòng điều hòa hoặc được sử dụng nhiều trong các kho lạnh, các nhà xưởng sản xuất. 

Ứng dụng rèm ngăn phòng ở các không gian

Chúng ta có thể sử dụng rèm ngăn phòng ở mọi không gian cần ngăn cách và có thể lựa chọn các loại rèm khác nhau như rèm vải, rèm gỗ…cụ thể như:

+ Rèm ngăn phòng ngủ : Bạn có thể sử dụng rèm để ngăn phòng khách và phòng ngủ hoặc phòng làm việc và phòng ngủ. Với không gian này bạn có thể lựa chọn mẫu rèm vải hoặc rèm cuốn để tạo vẻ thẩm mỹ hoặc sự gọn hàng tùy theo nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng. 

+ Rèm ngăn phòng khách và bếp: Với không gian phòng khách và phòng bếp bạn nên ưu tiên chọn mẫu rèm cuốn để tạo được sự gọn gàng, sạch khi nấu nướng cho phòng bếp.

+ Rèm ngăn phòng điều hòa: Để nâng hiệu quả sử dụng điều hòa, tránh sự thất thoát nhiệt gây lãng phí, bạn có thể lựa chọn các mẫu rèm mà lớp vải rèm được tráng cao su non để tăng hiệu quả.

+ Rèm ngăn phòng tắm: Đối với phòng tắm bạn có thể lựa chọn dùng loại rèm nhựa không thấm nước. 

+ Rèm ngăn phòng thờ: Đối với không gian phòng thờ bạn có thể lựa chọn mẫu rèm gỗ hoặc rèm hạt.

Rèm hạt gỗ ngăn phòng

Tìm hiểu về khung rèm ngăn phòng

Thực tế cách lắp đặt khung rèm ngăn phòng khá đơn giản nếu như bạn đã chuẩn bị đầy đủ các phụ kiện đi kèm. Để có thể lắp đặt phù hợp với loại rèm và không gian thì trước tiên hãy tìm hiểu mẫu rèm này có những loại nào nhé.

Các loại khung rèm phổ biến

Khung rèm ngăn phòng có rất nhiều loại để khách hàng lựa chọn, chúng được phân loại như sau:

Phân loại dựa vào chất liệu có:
 • khung treo rèm bằng nhôm
 • Khung treo rèm bằng gỗ
 • Khung treo rèm bằng inox
 • Khung treo rèm bằng nhựa, sắt

Trong đó loại khung rèm ngăn phòng bằng nhôm và inox là loại được dùng phổ biến nhất

Phân loại theo kích thước và hình dạng của thanh treo rèm chúng ta có:
 • Khung treo rèm dạng chữ u
 • Khung treo rèm dạng uốn cong
 • Khung treo rèm dạng chữ L
 • Khung treo rèm loại 3m, 4m, 2m

Trong đó: 

Những mẫu thanh treo rèm dạng chữ u, thanh treo rèm dạng cong thường được lắp đặt làm khung treo cho rèm khu vực thử đồ hoặc lắp đặt cho rèm che nắng của các vách kính cong.

Thanh treo rèm loại 3m, 4m và dạng chữ L được sử dụng làm khung treo cho rèm cửa sổ, cửa ra vào hoặc các khung treo rèm của các ô cửa vuông góc nhà chung cư.

Thanh rèm loại 2m bằng nhựa, nhôm được sử dụng nhiều cho rèm phòng tắm hoặc các ô cửa có diện tích nhỏ

Một số lưu ý khi mua thanh treo rèm

Trước khi đưa ra quyết định mua khung rèm ngăn phòng, khách hàng cần lưu ý một số chi tiết dưới đây để có thể mua được loại khung rèm phù hợp: 

 • Đo chiều rộng của bộ rèm cũng như chiều rộng khu vực cần lắp rèm để xác định được độ dài của thanh treo cần mua. 
 • Trước khi mua cần kiểm tra xem đã có đủ các phụ kiện đi kèm chưa. Các phụ kiện gồm có: giá đỡ thanh treo, đầu bịt 2 bên, dây vén rèm.
 • Xác định rõ bộ rèm nhà bạn sẽ treo bắn vào tường hay treo gắn lên trần nhà để đặt mua đúng loại trụ treo rèm phù hợp.

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp cho khách hàng các thông tin cơ bản về rèm ngăn phòng và khung rèm ngăn phòng. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn mẫu rèm và khung rèm cho không gian của mình. Hãy liên hệ đến WinArt để được hỗ trợ tư vấn và đặt hàng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972 53 1616

 • zalo
 • hotline