Nên sử dụng rèm cuộn cản sáng cho không gian nào và cần lưu ý gì?

Nói đến sản phẩm rèm cản sáng cách nhiệt và che chắn là nói đến chức năng của rèm cửa. Dù vậy, mỗi loại rèm cửa có mức độ cản sáng khác nhau. Phù hợp với mục đích sử dụng và từng không gian riêng. Không nhất thiết phải lắp rèm cản sáng tuyệt đối cho tất cả các phòng. Cũng như vậy, đối với phòng ngủ, không thể dùng rèm cản sáng tương đối. Vậy nên lựa chọn rèm cuộn cản sáng và các loại rèm cản sáng khác như thế nào cho tối ưu nhất. Có những bí quyết nhất định mà không phải ai cũng nắm rõ. WINART xin chia sẻ về bí quyết lựa chọn rèm cho từng không gian để đạt độ cán sáng tối ưu nhất.

Rèm cản sáng cho không gian phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi và thư giãn sau mỗi ngày làm việc vất vả. Một không gian phòng ngủ phù hợp sẽ giúp tái tạo năng lượng và đem đến sự sảng khoái. Qua đó, giúp tăng cường sức khỏe vật chất và tinh thần. Nó cũng là nơi quan trọng nuôi dưỡng hạnh phúc gia đình. Phòng ngủ sẽ rất cần ánh sáng vào ban ngày để sưởi ấm và lưu thông không khí. Vào buổi trưa và tối khi ngủ, sẽ cần sự yên tĩnh và cản sáng tuyệt đối. Đặc biệt là phòng ngủ của vợ chồng hoặc ông bà.

rèm cản sáng tuyệt vời
Rèm cản sáng tuyệt vời

Vì vậy, rất cần thiết lựa chọn rèm cản sáng 100% cho phòng ngủ. Với mức độ cản sáng tuyệt đối và cho những không gian rộng. Khách hàng nên lựa chọn rèm vải cản sáng 2 lớp. Ban ngày, khi cần nhiều ánh sáng, nên sử dụng lớp voan để lấy sáng nhưng vẫn có sự che chắn tốt. Khi ngủ, nên sử dụng cả 2 lớp để đảm bảo sự yên tĩnh, riêng tư và cản sáng tuyệt đối.

Đối với các không gian chật hơn, khách hàng nên lựa chọn rèm cuộn cản sáng. Trên thị trường có rất nhiều loại. Nếu cần sản phẩm có chất lượng cao và độ thẩm mỹ tốt, khách hàng nên lựa chọn các sản phẩm rèm cuộn xuất xứ Hàn Quốc. Có các loại phổ biến như rèm cuộn cầu vồng, rèm cuộn, mành ngang và mành đứng. Các loại rèm cuộn sản sáng này được thiết kế và sử dụng đơn giản nhưng hiện đại.

rèm vải cản sáng cao cấp
Rèm vải cản sáng cao cấp

Rèm cản sáng cho không gian phòng khách

Phòng khách là bộ mặt và hình ảnh của cả nhà. Thể hiện rõ nhất phong cách và đẳng cấp của chủ nhân. Phòng khách cũng là nơi các thành viên của gia đình sum họp nhiều. Cũng như là nơi tiếp đón các vị khách quan trọng của gia đình. Về phong thủy, nó cũng là nơi đón khí và gió cho cả nhà.

Nếu phòng khách không có hướng chính Tây, không cần lựa chọn rèm cửa cản sáng 100. Cần quan tâm nhất đến sự phù hợp với không gian và độ thẩm mỹ cho cả ngôi nhà khi lựa chọn rèm cửa.

Thông thường, các không gian rộng, nên sử dụng các loại rèm vải 2 lớp. Hiện nay, có rất nhiều loại rèm nhập khẩu có chất liệu tốt, hoa văn độc lạ và sang trọng. Cũng lưu ý là không nên chọn màu sắc quá sặc sỡ và hoa văn cầu kỳ cho phòng khách. Vì đó là nơi các vị khách cũng ghé qua thường xuyên.

Đối với các không gian chật hẹp hơn, khách hàng nên chọn các loại rèm cuộn, còn gọi là rèm cuốn. Nhờ sự thiết kế đơn giản mà các loại rèm này không chiếm diện tích nhiều. Nên lựa chọn các sản phẩm cao cấp giúp tôn vẻ đẹp chung của cả ngôi nhà. Có thể lựa chọn rèm cầu vồng, rèm cuốn hoặc mành ngang chất lượng cao. Đây là các loại rèm Hàn Quốc cản sáng tốt.

phòng khách sang trọng và mát mẻ
Phòng khách sang trọng và mát mẻ

Rèm cuộn cản sáng cho phòng trẻ em

Trẻ em luôn hiếu động và nhiều năng lượng. Chúng cần không gian thoáng đãng để giúp có sức khỏe tốt. Chúng cũng cần sự năng động và rực rỡ thể hiện qua việc lựa chọn các đồ đạc trong phòng. Do vậy, đối với phòng trẻ em, không cần thiết rèm cản sáng 100. Nên sử dụng các loại rèm cuộn đặc biệt là rèm cầu vồng cản sáng. Các loại rèm cửa này, sử dụng rất đơn gian và độ bền cao. Do vậy, chúng càng phù hợp với phòng trẻ em.

rèm cản sáng cách nhiệt tuyệt vời cho phòng trẻ em
Rèm cản sáng cách nhiệt tuyệt vời cho phòng trẻ em

Rèm cuộn cản sáng cho các không gian khác trong nhà

Các không gian khác như phòng bếp, phòng tắm và phòng vệ sinh. Những không gian này là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn và cần vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Chúng cần phải có ánh sáng và sự thoáng khí. Tránh ẩm mốc và khí mùi. Do vậy, việc cản sáng cho những không gian này không quá quan trọng. Điểm cần chú ý là các loại rèm cửa giúp che ánh nắng chói chang nhưng vẫn có sự linh hoạt điều chỉnh. Để đón nhận ánh sáng và sự thoáng khí cho căn phòng. Không còn sự lựa chọn nào hoàn hảo hơn là các loại rèm cuốn.

Đối với không gian chói chang và chính hướng Tây, khách hàng có thể lựa chọn rèm Roman với đặc điểm xếp lớp tạo ra sự cản sáng và nắng tuyệt đối. Đối với các không gian hướng khác, chủ nhân có thể sử dụng các loại rèm cuộn khác như rèm cuộn cầu vồng hoặc rèm cuốn thông thường.

Có những lưu ý gì để chọn được bộ rèm cửa ưng ý và có mức cản sáng tối ưu nhất
Lưu ý gì để chọn được bộ rèm cửa ưng ý và có mức cản sáng tối ưu nhất

Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn rèm cuộn cản sáng

Có thể nói, khi lựa chọn rèm cản sáng, khách hàng cần quân tâm đến các yếu tố quan trọng sau:

  • Cần lựa chọn loại rèm cửa phù hợp với không gian và mục đích sử dụng cũng như chủ nhân của từng căn phòng. Cũng cùng là phòng ngủ, nhưng phòng ngủ cho ông bà và cho trẻ em sẽ khác nhau. Cũng cùng là phòng khách, nhưng không gian phòng khác nhau, sư lựa chọn rèm cửa sẽ khác nhau.
  • Vị trí và hướng của căn phòng là yếu tố cần chú ý khi lựa chọn loại rèm cửa phù hợp. Nếu hướng chính Tây và luôn nhận nắng chói chang. Dù là phòng bếp cũng nên chọn loại rèm cản sáng 100.
  • Màu sắc cũng cần xem xét khi lưa chọn. Phòng trẻ em, nên để cho chúng lựa chọn. Phòng khách, nên hạn chế lựa chọn các màu sắc quá sặc rõ hoặc hoa văn quá cầu kỳ.
  • Cần trao đổi với các nhà cung cấp chuyên nghiệp để có sản phẩm tối ưu nhất và ưng ý nhất. Cần chú ý đến tình đồng bộ của toàn bộ nội thất và rèm cửa trong nhà. Ngoài ra, do sự đa dạng về sản phẩm, giá rèm cửa cản sáng cũng giao động nhiều. Do vậy, lựa chọn được nhà cung cấp uy tín, khách hàng sẽ yên tâm về giá cả phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

098.30.13.888

  • zalo
  • hotline