Thắc Mắc: Phòng thờ nên chọn rèm cửa màu gì thì hợp lý

Đối với mỗi gia đình, phòng thờ luôn là không gian được chủ nhà chăm chút tỉ mỉ. Ngoài việc cần lựa chọn kỹ lưỡng các đồ nội thất và đồ thờ thì rèm cửa cũng là yếu tố cần quan tâm. Phòng thờ nên chọn rèm cửa màu gì phù hợp? Các bạn hãy cùng Rèm cửa WinArt tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Phòng thờ nên chọn rèm cửa màu gì

Ngoài các yếu tố về kiểu dáng chất liệu thì màu sắc rèm cũng cần lựa chọn kỹ lưỡng để phù hợp với nội thất và phong thủy. Sau đây là những gợi ý về màu sắc cho rèm phòng thờ, bạn hãy tham khảo để lựa chọn nhé. 

Rèm phòng thờ màu vàng đồng

Màu vàng đồng là gam màu cổ điển  được người Việt Nam chúng ta sử dụng nhiều từ thời xa xưa. Nó không quá nổi bật, trầm mặc và phù hợp với không gian thờ cúng. Bộ rèm màu vàng đồng sẽ rất phù hợp với các đồ vật bằng đồng được sử dụng trên bàn thờ. 

Phòng thờ nên chọn rèm cửa màu gì
Rèm phòng thờ màu vàng đồng

Rèm màu đỏ mận

Gam màu thứ hai sau màu vàng đồng khách hàng có thể chọn đó là màu đỏ mận. Màu sắc này là một gam màu trầm hiện đại và nó xuất hiện rất phổ biến trong các khu vực thờ cúng thông thường. Gam màu này mang đến sự uy nghi, kính cẩn của khu vực thờ cúng, mang lại vượng khí cho gia đình. Nó được cho là gam màu khắc tinh của những thế lực xấu hay hồn ma vất vưởng.

Rèm màu nâu gỗ

Một gam màu cũng rất phù hợp với khu vực phòng thờ và được nhiều gia chủ lựa chọn đó là màu nâu gỗ. Gam màu này mang đậm nét cổ điển phù hợp với những không gian truyền thống, cổ kính. Màu nâu gỗ sẽ rất phù hợp với những không gian nội thất gỗ và những đồ thờ bằng gỗ. Đây là sự kết hợp phù hợp nhất cho các gia đình theo đạo phật và truyền thống thờ cúng tổ tiên. 

Một số lưu ý khi mua rèm cửa phòng thờ

Trong mỗi gia đình, phòng thờ là nơi khác biệt hoàn toàn với tất cả không gian khác. Bạn hãy lựa chọn cho ban thờ những gì phù hợp nhất với văn hóa và tín ngưỡng của gia đình mình.

Lựa chọn màu sắc trang trọng ấm cúng

Màu sắc được cho là phù hợp nhất là những gam màu truyền thống, gam màu trầm tạo nên cảm giác ấm cúng cho không gian thờ cúng. Màu sắc của rèm thờ không cần phải quá rực rỡ hay chạy theo xu hướng của giới trẻ. Mà điều mà không gian này cần luôn là sự ổn định, truyền thống và thành tâm nhất có thể. Những gam màu trẻ trung hiện đại sẽ là lựa chọn không phù hợp trong khu vực này.

Lựa chọn mẫu rèm trơn hoặc hoa văn cổ điển

Với không gian phòng thờ bạn nên chọn rèm dạng trơn không có hoa văn. Nếu có thì là những hoa văn cổ điển truyền thống theo phong cách Á Đông. Sự đơn giản và truyền thống sẽ tạo sự gần gũi thân thuộc cho những thành viên trong gia đình. Có thể kể đến những hoa văn phổ biến như mặt trời, hoa sen. Đơn giản nhất là không cần hoa văn nào cả.

Phòng thờ nên chọn rèm cửa màu gì
Phòng thờ nên chọn rèm cửa màu gì

Lựa chọn đơn vị cung cấp rèm uy tín

Vì sự thiêng liêng của phòng thờ, nên khi lựa chọn bất kỳ đồ vật gì cũng rất cẩn thận. Một đơn vị cung cấp rèm uy tín sẽ mang đến bộ rèm đảm bảo về chất lượng, bền đẹp. Làm cho căn phòng thêm uy nghiêm và trang trọng.

Kết luận

Với những chia sẻ về phòng thờ nên chọn rèm cửa màu gì của chúng tôi, hy vọng rằng khách hàng đã nắm rõ được về việc lựa chọn màu sắc cho phòng thờ? Hãy tham khảo các màu sắc rèm phòng thờ mà WinArt vừa gợi ý bên trên để chọn được màu sắc phù hợp nhất nhé!

0972 53 1616

  • zalo
  • hotline