Phụ kiện may rèm cửa có những gì?

Ngày nay rèm cửa là một trong những vật dụng không thể thiếu, nó góp phần tạo nên sự thẩm mỹ và sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Chính vì lý do đó mà phụ kiện may rèm cửa cũng đang được rất nhiều chị em quan tâm.

Phụ kiện may rèm cửa

Chi tiết các loại phụ kiện may rèm cửa và lưu ý khi lựa chọn

Để có được một không gian đẹp với những khung cửa đẹp và những bộ rèm sang trọng lịch sự và ấn tượng thì nhất định bạn phải cần đến sự hỗ trợ của các loại phụ kiện đi kèm. Thông thường, mỗi loại rèm, kiểu rèm sẽ có những bộ phụ kiện khác nhau.

Các loại phụ kiện cần thiết khi may rèm

Một chi tiết phụ kiện rèm cửa sẽ trở nên ấn tượng khi đặt đúng chất liệu, kiểu dáng và không gian trong ngôi nhà của bạn. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê một số phụ kiện may rèm cửa cần thiết, xin mời bạn tham khảo:

Phụ kiện của mẫu rèm cuốn, rèm sáo, rèm lá dọc

Đây là những mẫu rèm thông dụng, đơn giản được sử dụng rất phổ biến. Vì vậy chúng ta không thể không kể đến phụ kiện may rèm cửa của các mẫu rèm này. Chúng bao gồm các chi tiết sau: hộp phụ kiện rèm, hệ thống kéo, thanh đáy và vải may rèm.

phụ kiện may rèm

  • Bộ phận hộp phụ kiện của rèm cuốn, rèm sáo, rèm lá dọc

Chất liệu của hộp phụ kiện rèm là hợp kim nhôm sơn tĩnh điện. Chúng có độ bền rất cao có thể lên đến hơn 10 năm. Các hộp phụ kiện thường sẽ được sản xuất đồng nhất về màu sắc cùng với vải rèm.

  • Hệ thống đầu kéo 

Đầu kéo của rèm được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp, cùng với đó hệ dây kéo rèm được làm từ dây thừng rất chắc chắn và độ bền cao

  • Bộ phận thanh đáy của rèm cuốn, rèm sáo, rèm lá dọc

Bộ phận này giúp giữ cố định hình dạng cho rèm, nó được sản xuất bằng chất liệu hợp kim nhôm cao cấp và có màu sắc đồng bộ với hộp rèm.

phụ kiện may rèm 1

Phụ kiện của mẫu rèm roman

Một mẫu rèm hiện đại được kể đến chính là mẫu rèm roman, chúng ta cùng tìm hiểu các phụ kiện may rèm cửa của mẫu rèm này nhé. 

– Bộ phận thanh treo rèm, con lăn và dây bi kéo rèm.

Thanh treo rèm roman có thể được làm từ chất liệu gỗ hoặc bằng hợp kim nhôm. Thanh treo nhôm với ba màu đặc sắc: Màu vàng, màu nhôm và trắng là loại thanh treo được sử dụng phổ biến hơn so với thanh treo bằng gỗ. Bởi vì chất liệu nhôm nhẹ và bền hơn.

Hệ dây bi được sử dụng để điều chỉnh rèm, khi kéo dây bi sẽ làm con lăn di chuyển, giúp rèm có thể chuyển động lên xuống đóng mở theo ý muốn.

– Bộ phận dải băng nhám dính.

Đây là chi tiết để giúp gắn rèm vào hộp kéo hoặc gắn yếm rèm vào rèm. Có hai loại dải băng nhám dính là một mặt hoặc hai mặt tương ứng với kiểu rèm không có yếm và có yếm.

phụ kiện may rèm 2

Phụ kiện của rèm vải, rèm phông hội trường

Phụ kiện may rèm của mẫu rèm vải và đặc biệt là rèm phông hội trường là yếu tố quan trọng nên đang rất được quan tâm. Vì mẫu rèm hội trường được đặt ở nơi nổi bật nhất, nơi mà mọi người trong hội trường đều có thể nhìn thấy nên chúng ta cần chú ý kỹ về các phụ kiện của mẫu rèm này. 

– Thanh treo rèm: Là thanh nhôm vuông, có khả năng chịu được lực cao

– Con lăn: Bộ phận này có kết cấu dạng 2 bánh xe. Khi điều chỉnh kéo rèm con lăn này sẽ di chuyển trong thanh ray.

– Đầu khóa thanh ray: Chúng thường được làm bằng nhựa và được ốp vào hai đầu của thanh treo rèm để giúp chặn cho con lăn không trượt ra ngoài..

– Dải băng trắng: Là chi tiết được may ở phần trên cùng của rèm, nó có kích thước rộng khoảng 10cm và có tác dụng tạo độ cứng cho rèm. 

– Móc S: Là chi tiết hình chữ S được làm bằng chất liệu sắt hoặc nhựa để kết nối rèm và con lăn.

– Ke gắn tường: Là chi tiết dạng chữ L, dùng để kết nối thanh treo rèm với tường.

Phụ kiện của rèm cửa tự động

Rèm tự động có cấu tạo là những bộ rèm thông thường nhưng có thể điều chỉnh tự động bằng điều khiển hoặc qua thiết bị thông minh. Vì vậy ngoài các phụ kiện may rèm thông thường thì chúng ta sẽ cần đến một bộ mô tơ và bộ điều khiển.

phụ kiện may rèm 4

Một số lưu ý khi mua phụ kiện may rèm cửa

Khi may hoặc mua một bộ rèm cửa thì phụ kiện rèm cửa là một vấn đề mà bạn không thể bỏ qua. Bởi vì nó cũng là yếu tố quyết định về vẻ đẹp cũng như độ bền của cả bộ rèm. Bạn cần chú ý đến kiểu dáng, chất liệu và màu sắc của các phụ kiện sao cho phù hợp, đồng nhất với bộ rèm của mình bạn. Ngoài ra bạn cũng cần tìm mua ở các địa chỉ uy tín, chất lượng và giá cả phù hợp. 

Kết luận

Trên đây là những thông tin về các phụ kiện may rèm cửaWinArt đưa ra để bạn tham khảo. Hy vọng với các thông tin này các chị em đã có cho mình kiến thức để có thể lựa chọn các phụ kiện phù hợp với bộ rèm và với không gian của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972 53 1616

  • zalo
  • hotline