Rèm chống cháy – Cách nhiệt đang được sử dụng phổ biến hiện nay

Được thiết kế hiện đại, rèm có thể tự động đóng mở một cách linh hoạt, đặc biệt khi có chuông báo cháy kêu lên rèm có thể tự động hạ xuống để tạo vách ngăn bảo vệ. Rèm ngăn cháy đang dần trở thành một trong những giải pháp giúp ngăn chặn khói lửa được sử dụng phổ biến trong các khu chung cư, các xưởng sản xuất, các trung tâm thương mại,… với độ thẩm mỹ rất cao.

Rèm chống cháy là gì? Có những loại nào?

Với sự công nghiệp hóa, hiện đại hóa, các công trình, nhà máy, các trung tâm thương mại hay các khu chung cư cao tầng được xây dựng phát triển mạnh. Cùng với đó các nguy cơ cháy nổ, hỏa hoạn là rất cao nên yêu cầu về công tác phòng chống cháy nổ cần được quan tâm và chú trọng. Việc lắp đặt sử dụng rèm chống cháy, ngăn khói tự động có thể coi là một biện pháp tối ưu vừa đem lại hiệu quả ngăn lửa cao và vừa mang lại tính thẩm mỹ cho không gian lắp đặt. Hơn nữa nó còn dễ sử dụng và giá thành rẻ hơn rất nhiều so với cửa cuốn và cửa thép chống cháy.

Rèm chống cháy mới nhất 

Mẫu rèm chống cháy lắp đặt đa dạng

Rèm chống cháy là gì?

Rèm chống cháy là loại rèm được làm chằng chất liệu có thể chịu được nhiệt độ cao đó là vải thủy tinh gia cố thêm sợi thép không gỉ. Trên bề mặt vải được phủ một lớp polyme bột nhôm chống cháy siêu mỏng. Trong trường hợp xảy ra cháy, rèm sẽ giúp khoanh vùng đám cháy, ngăn không cho khói và lửa lan ra bên ngoài. Hơn nữa, đối với các hệ thống thoát hiểm, rèm ngăn lửa, cản khói, không cho lửa và khói xâm nhập vào lối thoát hiểm giúp bảo vệ tuyến thoát hiểm để con người chạy thoát an toàn khi đám cháy, hỏa hoạn xảy ra. Cùng với đó nó sẽ giúp kéo dài thời gian, hỗ trợ cho hệ thống phun nước dập lửa chữa cháy hoạt động hiệu quả. 

Phân loại rèm chống cháy

Rèm ngăn cháy được sản xuất bằng nhiều loại vật liệu với các mẫu mã đa dạng khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường thường sử dụng phổ biến 2 loại là rèm di động và rèm cố định.

 • Rèm cố định là loại rèm có cấu tạo đơn giản và nó không thể dịch chuyển linh động được, khi lắp đặt nó ở vị trí nào thì nó chỉ cố định ở vị trí đó. Nó có thể được tạo từ các vật liệu như sợi thủy tinh, tấm chống nhiệt, thép..
 • Rèm di động là bao gồm tất cả các loại rèm chống cháy có thể di chuyển để sử dụng linh động được. Trong trường hợp có đám cháy hỏa hoạn xảy ra thì có thể di chuyển rèm đến các vị trí xảy ra sự cố. 

Những ưu điểm và lưu ý khi sử dụng rèm chống cháy

Rèm chống cháy được thiết kế với tác dụng là giúp ngăn cản và giảm sự lan rộng ra xung quanh của lửa và khói. Nó còn có tác dụng giúp ngăn nhiệt và khoanh vùng đám cháy để hỗ trợ cho việc thoát hiểm và tránh gây ngộ độc khí cho người trong khi sự cố xảy ra.

Rèm chống cháy rộng

Kích thước rộng giúp phát huy hết ưu điểm cửa mẫu rèm này

Ưu điểm của rèm chống cháy

Rèm chống cháy là một sáng kiến ứng dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại, mang lại lợi ích to lớn cho cuộc sống của chúng ta hiện nay. Nó đã thể hiện và chứng minh được hiệu quả thiết thực khi các sự cố cháy nổ xảy ra. Nhất là ở những nơi đông người như các chung cư cao tầng, nhà máy sản xuất và các khu trung tâm thương mại. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về các ưu điểm của mẫu rèm này nhé.

 • Rèm có chế độ tự động kích hoạt khi nhận được các tín hiệu cảnh báo. Khi nhận được tín hiệu từ chuông báo hoặc đầu cảm ứng khói, rèm sẽ tự động mở chạy xuống. Khi đã ổn định, rèm sẽ tự thu lại.
 • Rèm chống cháy có chức năng là ngăn lửa và cản khói, làm cho lửa và khói bị khống chế không thể lan rộng. Điều đó sẽ giúp mọi người sơ tán kịp thời và giúp các thiết bị chữa cháy khác có thể hoạt động hiệu quả hơn.
 • Bộ rèm gọn nhẹ có thể lắp đặt ở mọi nơi, Nó còn thích hợp với cả các không gian mở mà không làm mất thẩm mỹ vì chúng được giấu kín trong lô cuốn, chỉ khi có tín hiệu nó mới tự động hạ xuống. 
 • Mẫu rèm này có thể thay thế cho cửa cuốn chống cháy, cửa thép hay cửa kính chống cháy với giá thành cạnh tranh hơn. Và các chi phí lắp đặt bảo dưỡng cũng thấp hơn rất nhiều.
 • Bề mặt rèm không bám bụi, dễ vệ sinh. Rèm có thể in được các hình ảnh làm biển chỉ dẫn lên bề mặt.

Lưu ý cho khách hàng khi sử dụng rèm chống cháy

Để rèm chống cháy hoạt động được tối ưu và hiệu quả khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Đảm bảo rèm được cấp điện để sẵn sàng hoạt động.
 • Kiểm tra, bảo dưỡng, vệ sinh rèm định kỳ thường xuyên để đảm bảo khi có sự cố rèm được kích hoạt nhanh chóng.

Kết luận

Với chức năng và hiệu quả tuyệt vời mà rèm chống cháy mang lại, khách hàng hãy lựa chọn mẫu rèm này để đảm bảo an toàn cho mình cho mọi người khi không may có sự cố cháy nổ xảy ra. Nếu còn thắc mắc gì, khách hàng hãy liên hệ với WinArt để được hỗ trợ và tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

098.30.13.888

 • zalo
 • hotline