Tìm hiểu về rèm cửa cách âm mới nhất

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, với sự phát triển của công nghiệp hóa hiện đại hóa, vấn đề ô nhiễm tiếng ồn đang rất được quan tâm. Một trong những biện pháp để hạn chế tiếng ồn, bảo vệ sức khỏe chính là sử dụng rèm cách âm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mẫu rèm cửa cách âm này nhé!

Rèm cửa cách âm

Đặc điểm và những lưu ý khi lựa chọn rèm cửa cách âm

Có rất nhiều không gian mà chúng ta cần đến sự yên tĩnh để làm việc, để nghỉ ngơi. Ngoài việc xây tường cách âm thì những bộ rèm cách âm là không thể thiếu.

Rèm cách âm là gì?

Rèm cách âm là loại rèm được thiết kế chuyên dụng với tác dụng giảm bớt tiếng ồn từ bên ngoài ảnh hưởng vào trong nhà. Nó đóng vai trò như một bức tường cách âm hiệu quả, giúp cách âm giữa các không gian với nhau. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho những không gian phải chịu ảnh hưởng của những tiếng ồn lớn.

Nguyên lý cách âm của loại rèm này là thiết kế tạo nhiều lớp vải để tạo cách âm tốt. Ngoài ra, mẫu rèm này còn tạo điểm nhấn trang trí cho không gian của bạn.

Mẫu rèm cách âm hiệu quả

Mẫu rèm cách âm hiệu quả

Ưu điểm và nhược điểm của rèm cách âm

Là mẫu rèm được lựa chọn nhiều để mang lại không gian yên tĩnh cho chúng ta nhưng nó cũng có những nhược điểm nhất định. Cùng tìm hiểu về ưu điểm và nhược điểm của mẫu rèm này nhé.

Ưu điểm của rèm cách âm

Khi sử dụng rèm cách âm, không gian của bạn sẽ được bảo đảm, sự ảnh hưởng của tiếng ồn sẽ giảm rõ rệt. Ngoài ra tác dụng cản sáng và cách nhiệt cũng là một điểm nổi bật mà loại rèm này mang đến. Bởi được tạo thành từ hai hoặc nhiều lớp rèm dày nên độ cản sáng của loại rèm này là tuyệt đối. Cùng với đó là độ bảo tồn nhiệt cũng rất tốt.

Một số hạn chế của rèm cửa cách âm

Một nhược điểm đầu tiên mà chúng ta cần phải nhắc tới là các mẫu rèm cửa cách âm đều rất dày và nặng. Chúng được thiết kế như vậy để tác dụng ngăn ánh sáng và âm thanh được tốt hơn. 

Nếu không gian bạn cần cách âm mà cũng cần ánh sáng tự nhiên thì chất liệu dày của rèm cách âm sẽ không phải là một lựa chọn phù hợp cho không gian của bạn. Tương tự như vậy, nếu bạn lắp đặt chúng trong văn phòng, nó có thể làm cho căn phòng trở nên quá tối.

Cấu tạo vải rèm cách âm

Cấu tạo vải rèm cách âm cực tốt

Những không gian cần sử dụng rèm cách âm

Chúng ta có thể sử dụng rèm cửa cách âm ở những không gian mà cần sự yên tĩnh. Điển hình như phòng ngủ, các văn phòng làm việc cần sự tập trung hoặc các phòng karaoke…

Lựa chọn cho văn phòng làm việc

Đối với không gian của phòng làm việc thì mẫu rèm cuốn cách âm sẽ là một lựa chọn phù hợp nhất. Rèm cuốn giúp không gian gọn gàng hơn, dễ dàng điều chỉnh cường độ sáng, mang lại không gian yên tĩnh để chúng ta tập trung làm việc.

Rèm cách âm cho phòng ngủ

Phòng ngủ là một không gian riêng tư, nó yêu cầu sự yên tĩnh cao để chủ nhân của căn phòng có được giây phút nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng. Khi chọn rèm cách âm cho phòng ngủ khách hàng nên lưu ý chọn gam màu trầm tối, tránh gam màu rực rỡ. Các mẫu rèm vải hoặc rèm cuốn sẽ là những gợi ý phù hợp cho không gian phòng ngủ. 

Cách âm cho phòng karaoke

Thiết kế cách âm cho phòng karaoke là hạng mục quan trọng, không thể bỏ qua. Không gian này cần được cách âm để ngăn chặn tiếng ồn từ bên ngoài vào và cũng ngăn chặn các tiếng ồn từ bên trong phòng ra ngoài làm ảnh hưởng đến không gian xung quanh. Rèm vải nhiều lớp là gợi ý hoàn hảo để tránh tiếng ồn làm phiền hàng xóm và nó còn trang trí cho không gian phòng hát của bạn thêm lung linh, sang trọng. 

Rèm cách âm hiện đại

Thiết kế rèm cách âm hiện đại phù hợp mọi không gian

Một số lưu ý khi lựa chọn rèm cách âm

Khi cân nhắc chọn rèm cửa cách âm cho không gian của mình bạn cũng cần lưu ý những điều sau đây:

Về kích cỡ rèm

Bạn cần xác định chính xác kích cỡ của ô cửa để mua được tấm rèm phù hợp. Hãy sử dụng thước dây để đo các kích thước chiều dài, chiều cao và chiều rộng của khu vực bạn sẽ treo rèm cửa nếu như bạn sẽ lắp đặt tấm rèm kín khu vực đó. Rèm cửa càng rộng, càng kín thì khả năng cách âm của chúng càng hiệu quả.

Về chất liệu rèm

Có nhiều chất liệu có khả năng cách âm tốt, tùy vào thiết kế không gian, nội thất mà bạn lựa chọn chất liệu phù hợp. Các chất liệu cách âm tốt điển hình là: vải polyester, vải da lộn, vải nhung…Các chất liệu cách nhiệt và ngăn nhiệt cũng là những lựa chọn lý tưởng cho việc cách âm của bạn.

Về số lượng rèm

Bạn hãy nhớ lớp rèm dày hơn sẽ hấp thụ và làm giảm âm thanh tốt hơn lớp rèm mỏng hơn. Để tăng độ cách âm, bạn có thể cân nhắc tăng số lớp rèm mà bạn sử dụng lên gấp đôi hoặc gấp 3 cho không gian của mình.

Kết luận

Nếu nhà bạn nằm ở khu dân cư đông hoặc gần trục đường thì rèm cửa cách âm sẽ là một lựa chọn hoàn hảo mang lại không gian yên tĩnh cho bạn nghỉ ngơi. Nếu cần biết thêm thông tin gì về mẫu rèm này thì hãy liên hệ với WinArt để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972 53 1616

  • zalo
  • hotline