Rèm cửa có giặt máy được không? Loại nào được loại nào không

Rèm cửa trong thời gian sử dụng sẽ bị bám bụi, dính bẩn ố vàng hoặc có mùi hôi. Khi đó không gian vừa mất thẩm mỹ vừa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy vệ sinh rèm là việc làm cần thiết, vậy rèm cửa có giặt máy được không? chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Có những cách vệ sinh rèm cửa nào

Trên thị trường có nhiều loại rèm cửa với nhiều chất liệu khác nhau, mỗi chất liệu sẽ có cách vệ sinh riêng. Vì vậy khi rèm cửa cần vệ sinh, bạn cần lưu ý để bộ rèm không bị ảnh hưởng cả về chất lượng và thẩm mỹ.

Tùy vào kiểu rèm và chất liệu, chúng ta có những cách giặt như giặt tay, giặt máy hoặc giặt khô hoặc có những kiểu rèm chúng ta chỉ có thể lau bằng khăn ẩm. Ví dụ với các chất liệu rèm vải dày bạn có thể giặt máy, các chất liệu mỏng như voan thì bạn nên giặt tay, các chất liệu như nhựa bạn có thể phun nước trực tiếp hoặc lau bằng khăn.

Rèm cửa có giặt máy được không
Rèm cửa có giặt máy được không

Rèm cửa có giặt máy được không và những điều cần biết 

Như ở trên chúng ta đã nhắc tới, những chất liệu vải rèm dày chúng ta có thể sử dụng giặt máy. Khi sử dụng phương pháp giặt máy, vải rèm sẽ phải chịu tác dụng lực rất lớn, do vậy có thể gây hư hại vì vậy chúng ta cần chú ý phân loại cẩn thận trước khi giặt. 

Một số lưu ý quan trọng khi giặt rèm bằng máy giặt

Để giữ bộ rèm được đảm bảo cả về màu sắc và độ bền, bạn hãy chú ý đến những lưu ý mà chúng tôi đưa ra dưới đây để áp dụng khi giặt rèm bằng máy tại nhà nhé.

  • Trước khi giặt hãy tìm xem bộ rèm có gắn nhãn hướng dẫn không và đọc chúng. Trên đó có thể sẽ chỉ dẫn bạn giặt rèm một cách tốt nhất, cho bạn biết rèm có giặt được bằng máy giặt hay không hoặc giặt được ở nhiệt độ bao nhiêu.
  • Trước khi cho rèm vào máy giặt hãy kiểm tra để đảm bảo rèm không bị giặt chung với đồ đạc gì, tránh việc phai màu. 
  • Hãy đảm bảo chắc chắn bạn đã tháo hết các phụ kiện trang trí ở bộ rèm trước khi cho vào máy. Bạn nên cho vào túi giặt (nếu có).
  • Hãy xác định khối lượng và kích thước của bộ rèm có vừa với máy giặt của bạn không, tránh việc quá tải gây hỏng máy giặt.
Rèm cửa có giặt máy được không
Lưu ý khi vệ sinh rèm hiệu quả 

Quy trình các bước giặt rèm cửa 

Nếu như bộ rèm cửa cửa bạn đã dính nhiều bụi bẩn hoặc đã đến kỳ vệ sinh và bạn lựa chọn giặt rèm tại nhà thì hãy tham khảo quy trình giặt rèm cửa mà chúng tôi đưa ra dưới đây để áp dụng giặt bộ rèm của mình nhé.

Bước 1: Tháo hết phụ kiện rèm

Các phụ kiện nếu để giặt chung với vải rèm có thể sẽ móc gây rách, hư hại đến rèm. Vì vậy bạn phải kiểm tra và tháo hết các phụ kiện trước khi tiến hành các bước giặt rèm tiếp theo. Trường hợp các bộ rèm chỉ cần vệ sinh bằng lau rửa như rèm nhựa, nhôm thì bạn có thể để nguyên bộ rèm để giặt rửa.

Bước 2: Ngâm rèm cửa trước khi giặt

Khi đã tháo rèm xong, để việc giặt rèm dễ dàng và được sạch hơn thì bạn nên dũ sạch bụi và ngâm rèm để làm mềm các lớp bụi bẩn bám trên đó. Đối với loại rèm cửa có nhiều lớp thì bạn nên giặt riêng các lớp để tránh việc phai màu.

Đặc biệt đối với các bộ rèm bị dính dầu mỡ, bạn có thể sử dụng dầu rửa chén đĩa để ngâm, để loại bỏ dầu được tối ưu nhất. 

Rèm cửa có giặt máy được không
Ngâm – Giặt và Phơi nắng để rèm được sạch sẽ 

Bước 3: Giặt rèm

Trước khi giặt rèm, để rèm không bị hư hại, bạn cần xác định rèm có thể giặt máy hay không. Bạn có thể phân loại rèm giặt máy và giặt tay theo gợi ý dưới đây:

Những chất liệu có thể giặt máy: Thường những chất liệu có độ dày, độ bền cao, độ co giãn ít thì có thể giặt máy. Chất liệu điển hình bạn có thể giặt máy đó là polyester.

Chất liệu phải giặt bằng tay: Những chất liệu co giãn, dễ bị biến dạng hoặc những chất liệu mỏng dễ rách thì chúng ta nên giặt tay. Một số chất liệu nên giặt tay như: gấm, thô, voan. Ngoài ra với chất liệu nhung chúng ta cũng nên giặt tay, vì khi giặt máy chúng sẽ bị mất một lớp tuyết trên vải.

Bước 4: Phơi rèm cửa

Rèm sau khi giặt bạn có thể sấy hoặc phơi. Nếu như phơi thì bạn nên chọn vị trí có nắng nhẹ và có gió để chất lượng và độ bền của vải rèm được đảm bảo nhất.

Kết luận

Như vậy câu hỏi rèm cửa có giặt máy được không đã được giải đáp và bạn cũng đã biết được khi nào nên giặt rèm bằng máy, khi nào cần giặt rèm bằng tay. Nếu cần thêm thông tin gì khi vệ sinh rèm cửa bạn có thể liên hệ với WinArt để được hỗ trợ nhé.

0972 53 1616

  • zalo
  • hotline