Rèm cửa ngăn điều hoà và kinh nghiệm sử dụng hiệu quả

Việc sử dụng điều hòa sẽ cần đến một không gian kín để tránh nhiệt bị thất thoát ra ngoài. Tùy vào không gian bạn có thể sử dụng cửa hoặc rèm hoặc cả hai để giúp tối ưu hóa hiệu suất của hệ thống và giữ nhiệt độ trong nhà ổn định. Bài viết hôm nay WinArt sẽ cung cấp đến bạn thông tin về rèm cửa ngăn điều hoà.

Một số mẫu rèm cửa ngăn điều hòa hiệu quả phổ biến

Rèm cửa không chỉ có tác dụng ngăn chặn ánh nắng mặt trời mà nó còn giúp giữ nhiệt độ trong nhà ổn định, giúp giảm áp lực đặt lên hệ thống điều hòa không khí. Dưới đây là một số loại rèm ngăn điều hòa hiệu quả thường được sử dụng nhất hiện nay. 

Rèm vải cản nhiệt

Chất liệu của mẫu rèm này là loại vật liệu có khả năng cách nhiệt tốt, khi sử dụng chúng sẽ giúp giữ lại nhiệt độ trong phòng. Điều này có thể làm giảm áp lực lên hệ thống điều hòa, giúp không gian được làm mát nhanh, giữ lạnh lâu và giúp tiết kiệm năng lượng.

Cửa ngăn điều hoà
Rèm cuốn cách nhiệt – Rèm cửa ngăn điều hoà

Rèm cuốn cách nhiệt

Rèm cuốn được thiết kế vừa khít với ô cửa sổ, nó được sử dụng để che phủ cửa sổ hoàn toàn, giúp ngăn chặn ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng từ đó giữ nhiệt độ trong nhà ổn định. Để tăng hiệu quả cản nhiệt của rèm, bạn có thể lựa chọn mẫu rèm cuốn với chất liệu được tráng phủ nhựa.

Rèm nhựa cách nhiệt

Mẫu rèm cửa ngăn điều hòa này có ưu điểm là được thiết kế chất liệu nhựa trong nên bạn có thể nhìn được không gian ở bên ngoài. Đặc biệt, với thiết kế lá dọc, bạn có thể sử dụng chúng ở cửa ra vào mà không làm ảnh hưởng đến sự di chuyển. 

Một số kinh nghiệm sử dụng rèm ngăn điều hòa hiệu quả

Để sử dụng điều hòa được hiệu quả và tiết kiệm, bạn hãy tham khảo một số mẹo mà chúng tôi đưa ra dưới đây: 

Cửa ngăn điều hoà
Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng rèm cửa ngăn lạnh hiệu quả 

Lựa chọn sử dụng rèm cản nhiệt

Hầu hết tất cả các loại rèm cửa đều giúp hạn chế được lượng nhiệt ra vào không gian. Tuy nhiên để đạt hiệu quả cách nhiệt tốt nhất thì bạn nên lựa chọn các mẫu rèm từ chất liệu cách nhiệt. Rèm cửa ngăn điều hòa được làm từ vật liệu có khả năng cách nhiệt tốt sẽ giúp giữ lại nhiệt độ bên trong và ngăn chặn sự thất thoát năng lượng.Từ đó giúp giảm áp lực đặt lên hệ thống điều hòa và giảm chi phí điện năng.

Đóng rèm khi nhiệt độ ngoài trời cao

Đóng rèm vào lúc thời tiết ngoài trời nắng nóng nhất trong ngày để ngăn chặn ánh sáng mặt trời và nhiệt tác động vào không gian bên trong, giữ cho nhiệt độ bên trong ổn định hơn. 

Điều chỉnh rèm theo hướng ánh sáng

Khi sử dụng, bạn nên chú ý điều chỉnh rèm sao cho ánh sáng mặt trời không chiếu trực tiếp vào bề mặt của điều hòa hoặc chiếu vào các vùng nhiệt độ nhạy cảm trong nhà. Điều đó sẽ phát huy hết tác dụng của rèm, giúp bảo vệ không gian một cách tối ưu nhất.

Cửa ngăn điều hoà
Rèm ngăn lạnh PVC cách nhiệt và ngăn lạnh tốt 

Kiểm tra độ kín đáo của rèm

Trong quá trình sử dụng rèm bạn cần đảm bảo rằng rèm cửa được đóng chặt để ngăn chặn không khí lạnh từ điều hòa thoát ra ngoài và ngăn không khí nóng từ bên ngoài xâm nhập vào. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra xem rèm có bị rách hở hay không.

Kết luận

Bằng cách sử dụng các loại rèm cửa ngăn điều hòa, không gian của bạn sẽ được giữ mát mẻ và còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí sử dụng điện năng. Cùng với những kinh nghiệm khi sử dụng rèm mà WinArt vừa giới thiệu ở trên, hi vọng bạn sẽ có được một không gian đảm bảo, tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972 53 1616

  • zalo
  • hotline