Rèm ngăn phòng có gì đặc biệt. Hãy cùng WINART tìm hiểu về chúng.

Nói đến rèm cửa, người ta vẫn hay nói đến công năng che chắn ánh sáng và kiểm soát sự riêng tư. Nó cũng là vật trang trí tiện lợi tô điểm cho không gian sống. Hơn thế nữa, ngày nay, người ta cũng dùng rèm cửa để ngăn cách các không gian trong phòng. Hãy cùng tìm hiểu về rèm ngăn phòng, công năng của chúng và những loại phổ biến.

Giới thiệu về rèm ngăn phòng

Rèm ngăn phòng không chỉ là một loại rèm. Chính xác hơn, nó thể hiện công năng của loại rèm này. Có rất nhiều loại rèm có thể được dùng để ngăn phòng. Tùy theo không gian, mục đích và nhu cầu của người sử dụng. Trước đây, trong thiết kế nội thất, người ta hay dùng các vách ngăn cố định để chia cách không gian trong nhà. Việc này phù hợp với những ngôi nhà có diện tích rộng. Cũng như phù hơp với những nơi mà nhiều thế hệ sinh sống trong gia đình. Qua đó, giúp tạo được sự riêng tư cần thiết khi sinh hoạt trong nhà.

Ngày nay, do nhu cầu kết nối giữa các thành viên trong gia đình ngày càng cao. Cũng như không gian nhà có diện tích nhỏ hơn. Trong thiết kế, người ta hay dùng các loại vách ngăn di động để linh hoạt điều chỉnh sự ngăn cách không gian bất cứ khi nào và tại bất kỳ nơi đâu mà gia chủ mong muốn. Vách ngăn di động này cũng còn dùng như vật trang trí giúp tô điểm cho không gian sống. Chính vì vậy, rèm ngăn phòng ngày càng trở nên phổ biến và quan trọng.

Hãy cùng tìm hiểu về công năng đặc biệt của các loại rèm ngăn phòng.

Rèm ngăn phòng là giải pháp tối ưu để linh hoạt điều chỉnh không gian theo ý muốn
Rèm cửa là giải pháp tối ưu để linh hoạt điều chỉnh không gian theo ý muốn

Công năng cơ bản của rèm ngăn phòng

Có rất nhiều loại rèm ngăn phòng. Mỗi loại có công năng và mục đích sử dụng khác nhau. Có thể nói, người ta hay sử dụng rèm ngăn phòng cho các mục đích sau:

Tạo ra sự riêng tư và che chắn linh hoạt 

Mục đích chính khi sử dụng rèm ngăn phòng là có sự điều chỉnh linh hoạt trong che chắn. Giúp đảm bảo sự riêng tư theo ý muốn. Chúng có thể được dùng để ngăn cách không gian giữa phòng khách và phòng bếp. Cũng có thể là không gian phòng khách và phòng ngủ. Hoặc các không gian khác trong nhà.

Giúp giữ nhiệt điều hòa

Có những không gian thông phòng trong nhà, trong văn phòng hoặc nhà máy. Việc này sẽ ảnh hưởng đến thất thoát nhiệt độ khi dùng điều hòa. Để giải quyết vấn đề này, người ta sử dụng các loại rèm ngăn phòng có công năng đặc biêt này. Đó là các loại rèm cách nhiệt điều hòa hay còn gọi là rèm điều hòa.

Không thể phủ nhận rèm ngăn phòng có rất nhiều ưu điểm và ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong thiết kế hiện đại
Không thể phủ nhận rèm có rất nhiều ưu điểm và ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong thiết kế hiện đại

Đem đến sự thoải mái trong sinh hoạt

Có một không gian trong nhà cần đến sự yên tĩnh và trang nghiêm tuyệt đối. Đó là phòng thờ. Gia chủ thường sử dụng các loại rèm trang trọng và phù hợp để tạo vách ngăn với các không gian chung trong nhà. Qua đó, giúp các thành viên trong gia đình sinh hoạt tự nhiên và thoải mái.

Giúp tô điểm không gian sống

Rèm cửa vẫn luôn được sử dụng như vật trang trí tuyệt vời. Có nhiều loại rèm khác nhau với những họa tiết đa dạng. Có loại rèm tranh vẽ in hình các cảnh đẹp. Cũng có loại rèm được thêu bằng tay rất cầu kỳ và sang trọng. Có loại rèm làm bằng chất liệu vải cao cấp hoặc bằng các hạt gỗ tự nhiên rất đẹp. Tùy theo không gian và thiết kế nội thất, người ta sẽ sử dụng các loại rèm trang trí phù hợp.

Rèm ngăn phòng phù hợp đem đến không gian sang trọng và thoải mái cho gia chủ
Ngăn cách không gian phòng phù hợp đem đến sự sang trọng và thoải mái cho gia chủ

Rất phù hợp ngăn cách không gian ở khu vực công cộng

Ở những khu dịch vụ công cộng như phòng bệnh viện, phòng spa hay nhà hàng. Nhu cầu riêng tư cho từng khách hàng cũng như đảm bảo vệ sinh và kiểm soát âm thanh rất quan trọng. Do vậy, các loại rèm ngăn phòng phù hợp được dùng. Chúng thường là các loại rèm che chắn tốt, kháng khuẩn, chống bụi và có độ bền cao.

Các loại rèm ngăn phòng hay được sử dụng

Rèm vải

Rèm vải là loại rèm truyền thống và luôn luôn được ưu ái. Đối với việc ngăn phòng, chúng cũng hay được sử dụng. Đặc biệt, để ngăn không gian phòng khách và phòng bếp. Chúng cũng được dùng làm rèm ngăn phòng ngủ tối ưu. Chúng không chỉ là các loại rèm chống nóng, rèm chống nắng tối. Vì rèm vải có chức năng cản sáng và cách nhiệt điều hòa tuyệt vời. Hơn thế nữa, chúng luôn đem đến vẻ đẹp quyến rũ và sang trọng. Không bao giờ lỗi mốt cho không gian phòng ngủ.

rèm vải vẫn luôn được ưu tiên lựa chọn để ngăn phòng
rèm vải vẫn luôn được ưu tiên lựa chọn để ngăn phòng

Rèm hạt gỗ

Cũng là loại rèm truyền thống. Được làm từ nguyên liệu tự nhiên. Đó là các hạt gỗ Pơ Mu, gỗ Hương hay gỗ Bồ Đề. Chúng rất phù hợp để trang trí phòng thờ hay để ngăn cách các không gian trong nhà. Nó thể hiện sự trang trọng, gần gũi thiên nhiên và mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Chúng cũng là loại rèm phòng khách đẹp khi được dùng để trang trí và ngăn cách không gian phòng khách với không gian khác trong nhà.

Rèm hạt gỗ đem đến sự sang trọng và tinh tế
Rèm hạt gỗ đem đến sự sang trọng và tinh tế

Rèm nhựa ngăn lạnh

Rèm nhựa cách nhiệt PVC hay được dùng trong các nhà máy, các xưởng sản xuất và nhà hàng để giữ nhiệt độ phòng. Tránh thất thoát nhiệt độ do chênh lệch nhiệt độ bên trong và bên ngoài. Chúng đặc biệt phù hợp cho các không gian có người qua lại nhiều.

Chúng cũng được dùng trong các không gian ở văn phòng. Đặc biệt ở khu vực thông phòng, ban công cầu thang. Có thể dùng rèm nhựa PVC ở cả trong nhà dân. Người ta hay sử dụng rèm ngăn phòng điều hòa gia đình ở của chính, của liên tầng, thông tầng hay khu vực ban công.

Rèm đặc biệt để giữ nhiệt điều hòa tốt
Rèm đặc biệt để giữ nhiệt điều hòa tốt

Còn rất nhiều thông tin và mẫu mã đẹp khác về rèm ngăn phòng. Hãy liên hệ WINART để có tư vấn đầy đủ nhất giúp chọn được bộ rèm ngăn phòng ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

098.30.13.888

  • zalo
  • hotline