Ứng dụng rèm nhựa cách nhiệt điều hòa trong các không gian

Rèm nhựa PVC là loại rèm được làm từ nguyên liệu Polyvinyl Clorua, có khả năng ngăn cản nhiệt, bụi bẩn, côn trùng và tiếng ồn rất tốt. Chúng được sử dụng nhiều tại gia đình, văn phòng, cửa hàng, nhà xưởng hoặc các kho lạnh. Hãy cùng WinArt tìm hiểu về mẫu rèm nhựa cách nhiệt điều hòa dưới đây nhé.

Đặc điểm cấu tạo và ưu điểm của rèm nhựa cách nhiệt điều hòa

Rèm nhựa hiện nay rất được ưa chuộng trong việc sử dụng để ngăn lạnh, ngăn sự thất thoát nhiệt khi sử dụng điều hòa. Bạn đã biết những thông tin gì về mẫu rèm này rồi?

Đặc điểm cấu tạo rèm nhựa cách nhiệt

Rèm nhựa cách nhiệt điều hòa thường được thiết kế với các lá nhựa có độ dày 1.5mm, 2mm hoặc 3mm, có độ rộng là 200mm, 300mm. Các lá rèm được xếp lớp chồng lên nhau 50mm để tạo thành mặt phẳng kín chắn nhiệt. Khi di chuyển đi lại có thể vén lên và rèm sẽ tự thả trả về vị trí cũ.

Rèm nhựa cách nhiệt điều hòa
Đặc điểm cấu tạo của rèm cách nhiệt điều hòa 

Về màu sắc, rèm có loại trong suốt có thể nhìn xuyên qua như kính, có loại màu xanh trong và vàng trong,…Ngoài ra còn có loại rèm nhựa cản sáng màu xám, màu trắng sữa.

Một số ưu điểm nổi bật của rèm nhựa cách nhiệt

Hãy cùng điểm qua một số ưu điểm để biết vì sao mẫu rèm này được lựa chọn sử dụng nhiều hiện nay nhé.

  • Tiết kiệm điện năng thất thoát bởi cơ chế ngăn khí lạnh thoát ra ngoài, nhất là đối với các không gian cửa ra vào, có nhiều sự di chuyển đi lại.
  • Dễ dàng tháo lắp, bạn có thể chỉ cần các dụng cụ và thao tác đơn giản để lắp rèm lên khi sử dụng và cũng dễ dàng tháo xuống đi vệ sinh hoặc chuyển đổi vị trí.
  • Mẫu rèm này vừa có tác dụng ngăn bụi, khói,  mùi, tiếng ồn vừa có thể ngăn bức xạ tia cực tím và chắn nước.
  • Thuận tiện cho người và phương tiện, hàng hóa dễ dàng di chuyển qua lại.
  • Chất liệu nhựa PVC có độ bền cao, chúng tuổi thọ hàng chục năm.
  • Có độ mềm dẻo và hoạt động được trong nhiều điều kiện nhiệt độ khác nhau.
  • Không bắt lửa và không dẫn điện nên hạn chế được cháy nổ.
  • Giá thành rẻ, tiết kiệm chi phí.
Rèm nhựa cách nhiệt điều hòa
Rèm giúp tiết kiệm điện năng khi ngăn được nhiệt điều hòa 

Ứng dụng lắp đặt rèm nhựa cách nhiệt ở những vị trí nào

Với thời tiết mùa hè oi nóng, nhu cầu sử dụng điều hòa tăng cao, tuy nhiên có nhiều không gian không phù hợp hoặc không có điều kiện lắp cửa. Khi đó, sử dụng rèm nhựa cách nhiệt là một giải pháp tối ưu. Một số không gian mà rèm nhựa thường được sử dụng như:

Sử dụng làm rèm ngăn cửa chính, cửa sổ, cửa thông phòng

Các ô cửa trên là các vị trí cửa ra vào có sự đi lại nhiều, nếu lắp cửa sẽ gây sự bất tiện. Lắp đặt rèm nhựa sẽ giúp hạn chế được lượng nhiệt thất thoát mà việc đi lại vẫn thuận tiện. Đồng thời giúp tiết kiệm điện năng và giúp điều hòa hoạt động ổn định.

Rèm nhựa ngăn lạnh khu vực cầu thang

Với các ngôi nhà mặt đất có nhiều tầng thì không gian cầu thang thông giữa các tầng là rất khó để lắp đặt cửa. Giải pháp thay thế chính là sử dụng rèm nhựa, khi đó bạn sẽ có thể sử dụng điều hòa riêng biệt giữa các tầng mà không lo nhiệt lạnh bị thất thoát ra các tầng khác.

Sử dụng rèm nhựa ngăn phòng lớn thành phòng nhỏ sử dụng điều hòa

Với một số không gian lớn nhưng nhu cầu sử dụng điều hòa nhỏ thì bạn có thể sử dụng rèm nhựa để ngăn thành một diện tích phù hợp với nhu cầu sử dụng. Khi đó bạn chỉ bật điều hòa ở không gian đó sẽ vừa đáp ứng được nhu cầu vừa tiết kiệm, tránh lãng phí.

Rèm nhựa cách nhiệt điều hòa
Ứng dụng rèm tại nhà ở, nhà kho, xưởng công nghiệp,…. 

Sử dụng rèm nhựa cách nhiệt ở nhà kho, nhà xưởng

Ở các cửa hàng, nhà xưởng hoặc nhà kho, nơi có nhiều hoat động vận chuyển, đi lại. Để việc sử dụng điều hòa được đảm bảo không bị bất tiện và không gây lãng phí điện năng thì ban cần thiết lắp đặt rèm nhựa cách nhiệt.

sử dụng trong vận chuyển hàng hóa 

Đối với các xe tải đông lạnh chở hàng thì đây là sản phẩm được lựa chọn nhiều để đảm bảo việc giữ nhiệt, giúp bảo quản hàng hóa hải sản, thịt cá, rau quả không bị ươn, đảm bảo được dưỡng chất trong quá tình vận chuyển.

Kết luận

Rèm nhựa các nhiệt điều hòa với nhiều ưu điểm và ứng dụng được kể trên thật sự là một sản phẩm hữu ích giúp chúng ta tiết kiệm năng lượng và chi phí. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không gọi đến WinArt để được hỗ trợ và đặt hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972 53 1616

  • zalo
  • hotline