Rèm trong kính là gì? Những thông tin tổng quan về loại rèm cửa này

Một mẫu rèm hiện đại với đầy đủ các chức năng như các mẫu rèm thông thường và còn có thêm những đặc tính đặc biệt mà các mẫu rèm thông thường khác không có được, đó chính là rèm trong kính. Mẫu rèm này có đặc điểm gì, cấu tạo, chức năng ra sao? Chúng ta sẽ được giải đáp các thắc mắc này ở bài viết sau đây.

Rèm trong kính là gì?

Rèm trong kính là loại rèm được lắp đặt trong hộp kính. Lớp vỏ hộp kính là chất liệu kính cường lực. Bên trong hộp kính, bao quanh lớp rèm là chất khí Argon giúp khuếch tán tia tử ngoại khi chúng xâm nhập vào không gian bên trong. Đây là sản phẩm được đầu tư cao về kỹ thuật và chất lượng. Nhằm mục đích tăng khả năng cách âm, cách nhiệt. Đặc biệt là khuếch tán tia tử ngoại và đẩy lùi nhiệt năng không để chúng lọt vào trong nhà.

Rèm trong kính
Rèm trong kính có khả năng khuếch tán tia tử ngoại và đẩy lùi nhiệt năng

Đặc điểm cấu tạo của mẫu rèm trong kính

Trên thị trường hiện nay, các loại rèm trong hộp kính được cấu tạo gồm nhiều bộ phận. Các bộ phận chính là: Các tấm kính tiêu chuẩn, một bộ rèm sáo nhôm, khí Argon và hệ thống tay kéo rèm. Trong đó:

  • Các tấm kính là kính cường lực tạo thành hộp tiêu chuẩn. Chúng được bơm khí Argon vào để tạo sự cách biệt hoàn toàn với môi trường bên ngoài. Hạn chế được tối đa âm thanh và nhiệt độ xuyên qua.
  • Bộ rèm sáo bằng chất liệu nhôm được đặt trong hộp. Nó cũng tương tự như những bộ rèm thông thường.
  • Hệ thống tay kéo rèm được tạo nên bởi các thanh nam châm vĩnh cửu. Chúng được thiết kế chạy trên thanh ray dẫn có hướng cố định. Khi điều chỉnh nam châm rèm ở phía bên trong sẽ được điều chỉnh theo.

Các ưu điểm khi sử dụng rèm trong hộp kính

Mẫu rèm trong kính này đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Mẫu rèm này không những đẹp, bền mà nó còn có nhiều ưu điểm nổi bật được kể đến dưới đây.

Rèm trong kính
Rèm đẹp, bền và có năng suất sử dụng lâu dài 

Tính năng cách âm và cách nhiệt vượt trội 

So với các loại rèm thông thường thì khả năng cách nhiệt và cách âm của mẫu rèm này vượt hơn rất nhiều. Nó có thể đạt mức tối đa và trên sự tưởng tượng của người sử dụng. Bởi vì ngoài lớp rèm chắn nắng thì lớp khung bao ngoài của rèm là tấm kính hộp tiêu chuẩn được đảm bảo độ kín khít cao. Cùng với một lớp khí bao phủ trong hộp nên âm thanh và nhiệt lượng bên ngoài không thể xuyên qua được. 

Có khả năng ngăn chặn tia UV 

Ngoài việc ngăn chặn tốt âm thanh và cách nhiệt thì một điểm đặc biệt của rèm trong kính mà ít có sản phẩm rèm nào có được chính là khả năng ngăn chặn tia UV. Lý do là loại rèm này được cấu tạo bởi các lá rèm phản nhiệt có khả năng khuếch tán ánh nắng mặt trời ra ngoài. Điều đó làm cho nhiệt năng khi đi qua lớp kính sẽ bị chặn lại và bị lớp rèm khuếch tán ra ngoài.

Cộng thêm sự khuếch tán của lớp khí Argon và sự ngăn chặn của lớp kính bên trong nên nhiệt lượng gần như được loại bỏ hoàn toàn. Nó giúp bảo vệ sức khỏe của chúng ta và bảo vệ đồ đạc trong phòng.

Rèm trong kính
Mẫu lắp đặt trong kính có rất nhiều ưu điểm nổi bật

Tuổi thọ của rèm rất cao

Vì được thiết kế nằm trong hộp kính và trong môi trường khí trơ nên  ít bị bụi bẩn xâm nhập, không bị mốc và rỉ sét. Điều đó mang đến tấm rèm có tuổi thọ cao hơn, độ bền tốt hơn. Hạn chế thời gian và chi phí vệ sinh hay bảo trì, bảo dưỡng nhiều.

Mang lại tính thẩm mỹ cao

Mẫu rèm trong kính này vừa giúp cho không gian của chúng ta được gọn gàng hơn, vừa mang lại vẻ đẹp hiện đại và sang trọng. Vì được thiết kế lắp đặt trong hộp kính nên không tốn diện tích. Đồng thời cũng không gây ảnh hưởng đến không gian xung quanh. Nhờ vậy, những ngôi nhà có diện tích nhỏ đặc biệt rất phù hợp với kiểu rèm này.

Kết luận

Với các đặc điểm và ưu điểm nổi trội mà rèm trong kính mang đến, bạn còn chần chừ gì mà không đặt ngay một vài bộ rèm trong hộp kính cho không gian của mình. Đừng quên liên hệ với WinArt để đặt hàng và được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972 53 1616

  • zalo
  • hotline