Thông tin chi tiết về rèm cửa kéo ngang có thể bạn chưa biết

Rèm cửa kéo ngang hay rèm cửa xếp ngang là mẫu rèm cửa được thiết kế mở và đóng bằng cách kéo ngang theo chiều ngang của cửa hoặc cửa sổ. Đây là mẫu rèm được sử dụng phổ biến cho việc che chắn cho các ô cửa trong không gian nội thất. Dưới đây WinArt sẽ giới thiệu một số thông tin liên quan đến rèm kéo ngang.

Đặc điểm cấu tạo của rèm cửa kéo ngang

Rèm kéo ngang có thể là các mẫu rèm được thiết kế đóng, mở theo chiều ngang của ô cửa như rèm sáo gỗ, rèm sáo nhựa hoặc là các mẫu rèm thiết kế đóng mở theo hướng di chuyển sang ngang như rèm vải.

Rèm cửa kéo ngang
Tìm hiểu đặc điểm của rèm cửa kéo ngang 

Các vật liệu được sử dụng sẽ tạo nên sự đa dạng trong mẫu mã, màu sắc và hiệu suất của rèm cửa. Chúng có thể được làm từ đa dạng các loại vật liệu khác nhau như vải, gỗ, tre, nhôm hoặc chất liệu nhựa PVC.

Về cấu tao, rèm kéo ngang thường bao gồm một bộ vải rèm hoặc lá rèm bằng các chất liệu được gắn chặt vào một hệ thống thanh ngang. Hệ thống này cho phép rèm được kéo lên hoặc kéo xuống bằng cách thay đổi tình trạng nằm ngang hay thẳng đứng của rèm.

Bạn có thể điều chỉnh rèm bằng nhiều cách, có thể là sử dụng dây kéo sử dụng tay trực tiếp hoặc các thiết bị điều khiển từ xa trong trường hợp rèm cửa tự động.

Rèm cửa kéo ngang được ứng dụng ở không gian nào?

Rèm cửa kéo ngang thích hợp sử dụng cho cả không gian gia đình và nơi làm việc. Trong không gian gia đình, chúng có thể được sử dụng trong phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc, nhà bếp và các không gian khác.

Mẫu rèm này cũng thường được sử dụng trong các cửa hàng, văn phòng, khách sạn và những nơi cần kiểm soát ánh sáng và sự riêng tư.

Rèm cửa kéo ngang
Rèm kéo ngang lắp đặt tại phòng ngủ 

Rèm cửa kéo ngang được sử dụng cho những mục đích gì?

Rèm cửa ngang có rất nhiều ứng dụng trong không gian và trang trí nội thất. Dưới đây là một số cách bạn có thể sử dụng mẫu rèm này cho không gian của mình.

Điều chỉnh ánh sáng linh hoạt

Cũng giống như những mẫu rèm khác, rèm kéo ngang giúp bạn kiểm soát lượng ánh sáng tác động vào không gian. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh rèm để tạo ra không gian sáng hoặc tối tùy theo nhu cầu. Bạn có thể điều chỉnh ngăn chặn ánh sáng tạo không gian tối để nghỉ ngơi hoặc có thể nâng rèm để tạo ánh sáng tự nhiên khi mong muốn.

Che chắn, bảo vệ riêng tư

Khi hạ rèm, sự riêng tư của bạn sẽ được bảo đảm, khi đó bạn có thể ngăn chặn tầm nhìn từ bên ngoài vào trong nhà, đảm bảo tính riêng tư cho gia đình.

Là sản phẩm trang trí nội thất

Không chỉ là một công cụ che chắn mà nó còn có thể là một phần của thiết kế trang trí nội thất. Bạn có thể lựa chọn rèm với mẫu mã và màu sắc để phù hợp với phong cách thiết kế của căn nhà. Nó sẽ trở thành điểm nhấn và giúp không gian trở nên thẩm mỹ, sang trọng hơn. 

Rèm cửa kéo ngang
Rèm trang trí giúp không gian nhà có điểm nhấn 

Làm vách ngăn không gian

Trong một số trường hợp, bạn có thể sử dụng rèm cửa kéo ngang để tạo ra sự tách biệt giữa các không gian trong căn phòng hoặc trong ngôi nhà của bạn. Việc ứng dụng rèm làm vách ngăn vô cùng đơn giản, tiện lợi và hữu ích trong các căn hộ nhỏ hoặc căn phòng có nhiều chức năng khác nhau.

Kết luận

Nếu bạn đang có ý định sử dụng rèm cửa kéo ngang cho không gian của mình thì bạn hãy xem xét đến nhu cầu sử dụng, phong cách thiết kế nội thất và sự tiện ích để lựa chọn được mẫu rèm phù hợp nhất nhé. Và đừng quên liên hệ WinArt để đặt hàng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972 53 1616

  • zalo
  • hotline