Trang trí cửa lớp mầm non sáng tạo cần lưu ý những gì?

Trẻ em là đối tượng yêu thích sự sặc sỡ, vì vậy khi trang trí trường học. lớp học chúng ta luôn ưu tiên sự sáng tạo và màu sắc. Trong đó những bộ rèm cửa cũng được tận dụng một cách tối đa để đem đến không gian học tập, vui chơi lý tưởng cho các bé. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có được một số kinh nghiệm trang trí cửa lớp mầm non sáng tạo nhé!

Gợi ý một số ý tưởng trang trí cửa lớp mầm non sáng tạo

Các ô cửa ở mỗi lớp học là không gian để các em nhỏ nhìn ra thế giới bên ngoài. Thay vì những bộ rèm cửa truyền thống đơn điệu chúng ta có thể làm những bộ rèm cửa độc đáo, kích thích sự sáng tạo của các bé. Bạn có thể tham khảo một số ý tưởng dưới đây.

Trang trí cửa lớp mầm non sáng tạo
Trang trí cửa lớp mầm non sáng tạo

Tự cắt dán hình trang trí rèm cửa

Bạn có thể cắt dán hình để dán vào rèm cửa hoặc trực tiếp gắn các hình cắt tạo thành rèm cửa.

  • Bạn có thể trang trí cửa lớp mầm non bằng cách tạo hình những con vật hay củ quả hoa lá dễ thương để gắn vào rèm. Cách thực hiện này khá đơn giản, vừa hợp với sở thích của các bé vừa có thể cho các bé thực hiện cùng để kích thích sự sáng tạo và tăng khả năng nhận biết sự vật của bé.
  • Ngoài ra, trong năm học sẽ có khá nhiều ngày lễ, chúng ta có thể chọn trang trí rèm theo chủ đề của ngày lễ sắp diễn ra. Ví dụ như trung thu có chú Cuội, chị hằng, thỏ ngọc, Noel có cây thông, ông già noel, tết có bánh chưng, mứt tết, đèn lồng.
Trang trí cửa lớp mầm non sáng tạo
Trang trí cửa lớp bằng rèm tự trang trí hoặc rèm cuốn in tranh 

Trang trí cửa bằng rèm vải hoặc rèm cuốn in hoạ tiết

Rèm cửa in tranh mới xuất hiện trên thị trường trong vài năm trở lại đây. Phổ biến là rèm cuốnrèm vải. Với đặc điểm là có thể lựa chọn hình in lên rèm theo sở thích và không gian phù hợp, chúng rất được các trường mầm non ưa chuộng. Bạn có thể lựa chọn các hình in, tranh in ngộ nghĩnh phù hợp đúng sở thích của thiếu nhi. Giúp lớp học trở lên sinh động và vừa giúp che chắn ánh sáng khi cần thiết.

Sử dụng vật liệu tái chế để làm rèm trang trí 

Ý tưởng làm rèm này cũng khá dễ thực hiện, cô giáo và học sinh có thể cùng nhau làm vừa tăng sự sáng tạo vừa có thể giáo dục cho trẻ về ý thức bảo vệ môi trường. Tuy nhiên chúng ta cần chú ý lựa chọn các vật liệu tái chế an toàn, không gây nguy hiểm cho trẻ. Một số vật liệu có khả năng ứng dụng tái chế cao như ống út nhựa, vỏ chai, vỏ hộp sữa…

Trang trí cửa lớp mầm non sáng tạo
Rèm vải in tạo điểm độc đáo và mới lạ cho không gian mầm non

Một số lưu ý khi trang trí cửa mầm non 

Trang trí cửa lớp học vừa giúp lớp học được đẹp hơn vừa tạo cho các bé sự thích thú và yêu lớp học, yêu việc đến trường. Các bé có thể tham gia trang trí trực tiếp cùng cô với một sự tò mò, hào hứng và đầy sáng tạo. Khi cho bé tham gia cùng bạn cần đảm bảo an toàn cho bé và lưu ý một số điều dưới đây:

  • Lựa chọn các chất liệu an toàn cho bé như vải mềm, nhựa dẻo, không chọn chất liệu cứng, sắc nhọn sẽ gây nguy hiểm cho bé.
  • Những chi tiết nhỏ cần được chú ý, gắn chặt để bé không cho vào miệng gây nguy hiểm.
  • Chú ý độ dài của rèm cửa để tránh mắc vào bé hoặc bị bé kéo rách. 
  • Trẻ nhỏ luôn thích sự sặc sỡ vì vậy bạn không nên lựa chọn trang trí rèm cửa mầm non theo hướng cổ điển.

Kết luận

Như vậy bài viết trên đã cung cấp cho chúng ta rất nhiều thông tin để trang trí cửa lớp mầm non sáng tạo. Nếu bạn cần giả đáp, tìm hiểu thêm bất kỳ thông tin gì hãy liên hệ WinArt để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0972 53 1616

  • zalo
  • hotline