Treo rèm cửa mặt nào ra ngoài và những điều cần lưu ý

Việc treo rèm cửa rất đơn giản, nó không hề phức tạp như bạn nghĩ, bạn sẽ có thể dễ dàng tự thực hiện được công việc này. Tuy nhiên, treo rèm cửa mặt nào ra ngoài?  Để có thể treo đúng cách và đảm bảo rèm hoạt động được thì hãy theo dõi, tham khảo thông tin mà WinArt sẽ đưa ra dưới đây nhé.

Một số lưu ý dành cho bạn khi treo rèm cửa

Trước khi hướng dẫn bạn cách treo rèm cửa mặt nào ra ngoài đúng chuẩn, bạn hãy tham khảo những điều cần chú ý trước khi treo rèm cửa để bộ rèm được đẹp, hoàn hảo nhất nhé.

Đo chính xác kích thước khung cửa

Đây là việc đầu tiên bạn cần phải làm khi tiến hành lắp đặt rèm cửa. Việc đo kích thước khung cửa chính xác sẽ giúp bạn có thể tính được chuẩn kích thước rèm cần sử dụng để hợp lý với không gian và nhu cầu. Nó còn giúp bạn tiết kiệm chi phí, không bị lãng phí vật liệu, nguyên liệu.

Treo rèm cửa mặt nào ra ngoài
Treo rèm cửa mặt nào ra ngoài mới mang lại thẩm mỹ tối ưu? 

Ngoài ra, khi đo chuẩn kích thước, bộ rèm được lắp vừa vặn sẽ tăng độ thẩm mỹ cho không gian của bạn. Ví dụ, đối với rèm vải bạn nên đo chiều rộng cửa có kích thước thước lớn hơn kích thước thực tế. Đối với mẫu rèm cuốn, rèm cầu vồng hoặc rèm sáo thì bạn nên đo kích thước rèm vừa khít trong khung cửa sổ.

Lựa chọn rèm có kích thước phù hợp với ô cửa và không gian

Lựa chọn rèm có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ giúp không gian của bạn gọn gàng và thẩm mỹ hơn. Nếu bạn chọn rèm quá dài, bị chạm sàn thì rèm sẽ dễ bị bẩn và gây lãng phí.Tuy nhiên bạn cũng không nên chọn rèm quá ngắn, điều đó sẽ khoogn đảm bảo tốt khả năng cản sáng cần thiết và còn gây mất thẩm mỹ. Tùy theo từng phong cách thiết kế nhà, bạn hãy lựa chọn mẫu rèm phù hợp.

Treo rèm cửa mặt nào ra ngoài
Treo rèm cửa đẹp với một vài lưu ý đơn giản 

Cách lựa chọn phụ kiện rèm

Mặc dù là những phụ kiện, chi tiết nhỏ nhưng nó cũng sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mỹ của bộ rèm. Tùy vào kiểu rèm mà bạn lựa chọn và phong cách nội thất của không gian mà bạn lựa chọn mẫu phụ kiện phù hợp. Ngoài ra nó cũng phụ thuộc vào phong cách thẩm mỹ của bản thân bạn. Các loại phụ kiện trên thị trường rất đa dạng, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn dễ dàng lựa chọn.

Chú ý vị trí treo rèm

Tất cả các mẫu rèm đều được treo ở vị trí trên của ô cửa. Tùy thuộc vào không gian và thiết kế bạn có thể chọn vi trí treo rèm ở sát trần nhà hoặc ngay sát mép trên ô cửa. Có những kiểu rèm thanh treo sẽ đặt lọt vào trong ô cửa.

Xử lý rèm phẳng, đẹp trước khi treo

Khi đã treo rèm lên thì chúng ta sẽ rất khó xử lý thêm bất cứ vấn đề gì, vì vậy trước khi treo chúng lên bạn hãy chú ý xem rèm đã phẳng và sạch hay chưa. Nếu chưa, hãy xử lý chúng trước khi treo để đảm bảo độ thẩm mỹ.

Treo rèm cửa mặt nào ra ngoài
Hướng dẫn treo rèm đúng hướng, hiệu quả sử dụng cao 

Hướng dẫn treo rèm cửa mặt nào ra ngoài

Hầu hết các mẫu rèm, kiểu rèm đều có hai mặt, một mặt phảo sẽ đậm nét và thẩm mỹ hơn, mặt còn lại đường nét, màu sắc sẽ mờ nhạt hơn. Khi treo rèm bạn hãy chú ý treo mặt phải vào phía trong của không gian để khi nhìn vào sẽ thấy được vẻ đẹp, giúp trang trí không gian. Ngoài ra, khi treo mặt phải quay vào trong chúng sẽ không bị ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài như nắng, gió, vì vậy sẽ đảm bảo được độ thẩm mỹ của cả bộ rèm.

Kết luận

Như vậy, qua các thông tin ở trên bạn đã biết được những điều cần chú ý khi treo rèm và treo rèm cửa mặt nào ra ngoài đẹp hơn rồi chứ. Hãy liên hệ đến WinArt để được hỗ trợ thêm những thông tin bạn cần và để chúng tôi mang đến những bộ rèm hoàn hảo cho không gian của bạn.

0972 53 1616

  • zalo
  • hotline