Bật mí: cách làm rèm cửa bằng tay ai cũng có thể làm

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán rèm cửa chất lượng. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một đơn vị cung cấp rèm cửa giá rẻ. Bạn là người tỉ mỉ, yêu thích sự lãng mạn. Bạn lại muốn tự tay mình làm rèm cửa vải cho gia đình. Bạn chưa biết bắt đầu từ đâu và bắt đầu như thế nào?. Hãy cùng WINART tìm hiểu chi tiết các cách làm rèm cửa bằng tay tại nhà.

Bài viết liên quan >>>>>

Bạn sẽ có thể tự may một chiếc rèm cửa bằng vải voan hoặc vải chống nắng. Bạn chỉ cần tìm kiếm đơn vị bán vải may rèm cửa tốt và mua 1 thanh treo rèm cửa bằng nhôm. Nếu muốn điều khiển đóng mở rèm tự động thì bạn tìm mua thêm motor rèm cửa. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các phụ kiện. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết những thắc mắc về các nguyên liệu và phụ kiện may rèm dưới đây.

Vải may rèm cửa mua ở đâu?

Đối với những người thợ không chuyên, thì việc tìm xem ở đâu bán vải may rèm cửa là điều khá khó khăn. Nhưng không sao, trên thị trường vải may rèm cửa tphcm, hà nội đều có những con phố chuyên bán phụ kiện rèm cửa và vải may rèm cửa. Đây đều là những địa chỉ kinh doanh truyền thống, nên sẽ không nhiều cửa hàng đăng tải thông tin lên website. Nên bạn khó có thể tìm được một địa chỉ chính xác bán vải may rèm trên mạng. Nếu có cũng là các địa chỉ bán buôn vải may rèm cửa, bạn sẽ khó có thể mua lẻ.

Hà Nội ở đâu bán vải may rèm cửa giá rẻ?

Tìm mua vải may rèm cửa Hà Nội không quá khó. Dưới đây chúng tôi gợi ý cho bạn các địa chỉ bán vải may rèm bạn có thể lựa chọn những địa chỉ gần bạn. Chợ Thanh Xuân Bắc phố Lê Lợi, Phố chuyên bán rèm Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Chợ Đồng Xuân, Chợ Ninh Hiệp. Chợ Đồng Xuân và Chợ Ninh Hiệp là hai đầu mối bán vải may rèm cửa lớn nhất cả nước. Bạn chỉ có thể mua lẻ vải các loại vải may rèm cửa ở đây.

Tìm mua vải may rèm cửa TPHCM ở đâu?

Bạn đang tìm mua vải may rèm cửa ở tphcm. Bạn không cần phải lo lắng nhiều, hãy đến các chợ lớn như là: Chợ Kim Biên, Chợ ải Soái Kình Lâm, Chợ vải trên đường Lê Minh Xuân Q Tân Bình, chợ Tân Bình. Đây được xem là các chợ đầu mối bán vải lớn nhất cả nước.

Lưu ý giá vải may rèm cửa là vô biên, vì vậy bạn chỉ cần lựa chọn loại vải làm rèm cửa có giá phải chăng. Dao động từ 350.00 – 550.000 VNĐ/m ngang là bạn đã có thể có một chiếc rem cua gia re rồi đó. Nếu như bạn am hiểu về vải, khéo léo lựa chọn và đàm phán giá. Bạn sẽ có thể mua được loại vải rèm cửa giá rẻ mà chất lượng vấn rất tốt.

Hướng dẫn cách làm rèm cửa handmade đơn giản

Để tự tay làm được một chiếc rèm handmade khá đơn giả. Tất nhiên bạn không thể thiếu công đoạn chuẩn bị được.  Tương tự như nguyên liệu làm các loại rèm vải mà chúng tôi đã giới thiệu bài trước.

Nguyên liệu chuẩn bị để làm rèm cửa bằng tay

  • Vải làm rèm cửa: 1 tấm vải màu sắc tùy chọn kích thước dựa trên kích thước cửa cần treo
  • Vải mếch: Mua tại cửa hàng bán nguyên vật liệu may mặc
  • Thanh nhôm treo rèm: Màu sắc tự chọn, chiều dài dựa trên kích thước m ngang cửa.
  • Móc treo rèm: Dạng kẹp, móc tròn, móc có thể đục lỗ
  • Băng dính, khăn ẩm, ghim, kéo cắt vải

Tự may rèm cửa bằng tay đơn giản chỉ với 5 bước sau

  • Bước 1: Cách tính vải may rèm cửa

Tính kích thước cửa cần treo rèm. Không nên chọn kích thước rèm bằng kích thước cửa. Nên chọn kích thước vải phải bằng 1,5 – 1,7 lần. Để tạo những sóng vải khi đục lỗ rèm. Tuy nhiên tùy thuộc vào độ co giãn của vải mà lựa chọn kích thước vải khác nhau. Có một số loại vải cần phải chọn kích thước vải gấp đôi kích thước thực của cửa.

  • Bước 2: Cắt vải may rèm theo kích thước vừa đo

Lưu ý khi đo kích thước vải may rèm cửa. Chiều rộng (chiều cao cửa) cộng thêm 5cm, e bên mép mỗi bên cộng 2,5cm. Bên dưới chân mép dưới cùng rèm cộng thêm 10cm. Lẽ ra bước này bạn nên đo trước ở nhà, khi tiên hàng mua vải bạn chỉ cần đọc số đo của cửa cho người bán. Họ sẽ cắt và tự cộng kích thước cho bạn, bạn không cần phải tự cắt. Nếu như khi đi mua bạn mua liền mấy m vải cho nhiều cửa khác nhau thì khi cắt vải bạn lưu ý là được.

  • Bước 3: Gấp các mép phải và là cho phẳng

Gấp 2 bên chiều dài m vải mỗi bên khoảng 2,5cm, gấp về mặt trong (mặt sau của vải). Lưu ý đối với loại vải 2 mặt như nhau thì bạn gấp mặt nào cũng được. Sau đó dùng ghim ghim lại dọc theo nếp gấp. Dùng bàn là là qua 1 lượt cho nếp gấp vào nếp.

  • Bước 4: Cắt mếch và là mếch

Sau khi là sơ qua 1 lần bạn bỏ ghim ra. Cắt miếng mếch theo độ dài của vải theo từng miếng mỗi miếng rộng 2.5cm. Sau đó lật nếp vải vừa gấp ra đặt miếng mếch vào bên trong nếp vải vừa là. Và là cho đến khi miếng mếch dính chặt vào trong lớp vải là được.

  • Bước 5: Dùng khăn ấm là phẳng mếch vải

Bình thường nếu bạn để vải khô và mếch mà là với nhau. Mếch với vải sẽ không ăn và sẽ không dính chặt với nhau. Nên lúc này cần sử dụng chiếc khăn ấm mỏng bạn đã chuẩn bị. Đặt lên phía trên của mép vải, sau đó đặt bàn là lên trên và giữ khoảng 10s. Cứ làm như vậy cho đến hêt chiều dài mép vải và với nếp gấp bên kia. Nếu có thể bạn mang rèm qua quán may, nhờ thợ may may xung quanh 4 mép vải cho chắc chắn là tốt nhất..

Sau khi đã kết thúc việc là phẳng mép vải hoặc may các mép vải. Thì bước cuối cùng là treo chiếc rèm lên thanh rèm đã chuẩn bị nhờ các móc treo rèm dạng kẹp.  Chỉ với 5 bước đơn giản như vậy thôi, bạn đã có bộ rèm giá rẻ tại nhà rồi.

Hotline: 0909.226.229